วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.พบมือฆ่าหั่นศพ เข้าไปในร้านทองนาน 5 นาที โดยไม่พูดกับคนขาย

ตร.สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ควานหาเส้นทางคนร้ายมือฆ่าหั่นศพชาวบ้าน เพื่อเป็นหลักฐานประกอบคดี พบกล้องวงจรปิดคนร้ายเข้าไปในร้านทองนานกว่า 5 นาที โดยไม่พูดอะไรกับคนขาย หลังจากนั้นเข้าไปใน ร.ร.ในละแวกใกล้เคียงอีกด้วย 

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.59 พ.ต.ท.ชวโรจน์ ต้นเงิน รอง ผกก.สส.สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางเชื่อมโยงไปยังจุดเกิดเหตุฆ่าฟันคอ นายสำราญ ศรีมุงคุณ อายุ 62 ปี คนสติไม่สมประกอบที่เดินอยู่บนถนนสายบ้านราษฎร์เกษมศรี-โนนงาม ต.นาดี เสียชีวิตพบว่า นายสถาพร สีเชียงสา อายุ 20 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าหั่นศพนายปัญญา ทองศรี อายุ 50 ปี ที่บ้านหนองฮาง ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี เวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ก่อเหตุฆ่าเหยื่อคนแรก นายสถาพร ได้ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีขาวคาดแดง ของผู้ตายมาในพื้นที่ อ.สุวรรณคูหา

ทั้งนี้จากกล้องวงจรปิดที่ร้านทองอุไรรัตน์ ห่าง สภ.สุวรรณคูหา ประมาณ 100 เมตร พบนายสถาพร ขับมาจอดที่หน้าร้านแล้วเข้าไปทำทีมาดูทองในร้าน ประมาณ 5 นาที ก็ออกจากร้านไป โดยไม่ได้พูดคุยกับคนในร้านแต่อย่างใด จากนั้นมีพยานยืนยันว่าเห็นนายสถาพร ขับรถคันดังกล่าวเข้าไปในโรงเรียนบ้านนาตาแหลวดงยางวิทยา ห่างจากร้านทองประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งครูและชาวบ้านได้สอบถาม แต่นายสถาพรไม่สบตา และหยิบเอาห่อข้าวเหนียวหมูปิ้งในกล่องใต้เบาะมากินก่อนจะขับรถออกไป ซึ่งเส้นทางไปไม่ได้สังเกต แต่ถนนหน้าโรงเรียนก็สามารถเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุได้

ทั้งนี้หลังออกจากโรงเรียนแล้วไปพักอยู่ที่ใดก่อนจะไปที่สถานที่เกิดเหตุยังไม่ทราบ ด้านการสอบสวนนายสถาพร ยังไม่ได้ดำเนินการ เนื่องจากถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ และเป็นวันหยุด ต้องรอวันจันทร์ถึงจะดำเนินการได้ อย่างไรก็ตามจากข้อมูลการตรวจยึดของกลางจากรถของนายปัญญา ผู้ตายที่งมขึ้นจากน้ำในพื้นที่ อ.นากลาง พบว่ามีซองยาของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสุวรรณคูหา ในกล่องเก็บของใต้เบาะรถ รวมกับภาพวงจรปิดที่พบในร้านทอง และพยานในโรงเรียน จากหลักฐานทั้งหมดก็พอจะประมวลได้ว่า นายสถาพร ได้เข้ามาในพื้นที่ อ.สุวรรณคูหา ซึ่งจะต้องหาหลักฐานมาประกอบคดีให้ได้ โดยเฉพาะมีดที่ใช้ก่อเหตุด้านการดำเนินคดี

ในส่วนของ สภ.นากลาง ร.ต.อ.สง่า ทองใบ รองสารวัตรสอบสวน เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำนายสถาพร ตั้งแต่คืนที่ถูกจับกุมตัวหลังไปก่อเหตุลักทรัพย์และทำร้ายร่างกายชาวบ้านที่ ต.อุทัยสวรรค์ นายสถาพร รับสารภาพเฉพาะคดีที่ อ.นากลาง ส่วนคดีที่ จ.อุดรธานี และ อ.สุวรรณคูหา ไม่ตอบคำถาม แม้จะซักถามอย่างไรก็ไม่ตอบ

ทั้งนี้ได้นำตัวนายสถาพร ไปฝากขังผัดแรกในคดีลักทรัพย์และทำร้ายร่างกายเมื่อเที่ยงวันที่ 17 ก.ย. เนื่องจากเป็นวันหยุดและครบกำหนดฝากขัง ซึ่งเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดหนองบัวลำภู ได้นำตัวไปควบคุมแล้วรอไปสอบปากคำในวันทำการต่อไป ในส่วนของคดีมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่บ้านของเจ้าของรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีชมพู ทะเบียน กนร 351 หนองบัวลำภู พบว่าช่วงบ่าย 15.30 น. วันที่ 16 ก.ย. พบนายสถาพร สวมเพียงกางเกงขาสั้นกีฬาสีฟ้า เดินเข้าไปจูงออกมาพร้อมกับมีดปลายแหลมในห้องครัว แล้วไปก่อเหตุฟันพ่อค้าขายหมู และคุณป้าที่กำลังเลี้ยงหลานในบ้าน ก่อนจะถูกชาวบ้านช่วยกันจับเอาไว้ได้ ในส่วนของกลางที่งมได้ในลำน้ำพะเนียง ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานเพื่อให้ส่วนที่เกี่ยวข้องในคดีฆ่าหั่นศพและฟันคอดำเนินการต่อไป.

ตร.สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ควานหาเส้นทางคนร้ายมือฆ่าหั่นศพชาวบ้าน เพื่อเป็นหลักฐานประกอบคดี พบกล้องวงจรปิดคนร้ายเข้าไปในร้านทองนานกว่า 5 นาที โดยไม่พูดอะไรกับคนขาย หลังจากนั้นเข้าไปใน ร.ร.ในละแวกใกล้เคียงอีกด้วย 18 ก.ย. 2559 18:52 18 ก.ย. 2559 19:46 ไทยรัฐ