วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทิ้งหนูทำไม! พ่อแม่วัยรุ่น ปล่อยลูกวัย 1 ขวบ ไว้ที่โรงแรมในสมุทรปราการ

(ภาพจาก มูลนิธิร่วมกตัญญู)

พ่อแม่วัยรุ่น ทำทีมาขอเปิดโรงแรมชั่วคราว 3 ชม. ที่สมุทรปราการ เมื่อครบกำหนดแม่บ้านเปิดประตูไปทำความสะอาด กลับพบเพียงเด็กหญิงวัย 1 ขวบไม่สวมเสื้อผ้านั่งอยู่ในห้อง รอถึงเช้าก็ไม่มา โชคดีเจ้าของโรงแรมใจดีพาเด็กไปดูแลชั่วคราว

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.59 ร.ต.อ.อิสระ แสงสว่าง รอง สว. (สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ มีเด็กถูกทิ้งไว้ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งเหตุ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้พบพบเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ไม่สวมเสื้อผ้า นั่งเล่นอยู่บนเตียงนอน ในห้องที่ 3 ชั้นที่ 1 โดยมีแม่บ้านของโรงแรมคอยดูแลอย่างใกล้ชิด จากการสอบถามแม่บ้านเล่าว่าเมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา ได้มีหนุ่มสาวสองคนพร้อมด้วยเด็กเล็กเข้ามาเปิดห้องพักชั่วคราว เป็นเวลา 3 ชั่วโมง จนกระทั่งเวลา 04.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ของโรงแรมจึงเข้าไปตรวจเช็กภายในห้องเพื่อทำความสะอาด

แม่บ้านเล่าต่อว่า ปรากฏว่าไม่พบหนุ่มสาวทั้งสองคน แต่ได้ทิ้งลูกสาวไว้ในห้อง ทางแม่บ้านจึงได้แจ้งไปยังเจ้าของโรงแรมให้รับทราบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. ทางเจ้าของโรงแรมเดินทางมาตรวจสอบที่โรงแรม แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าแม่ของเด็กจะมารับลูกกลับ จึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินการติดตามแม่เด็กมารับลูกคืนไป

เบื้องต้น เจ้าของโรงแรม ได้นำเด็กไปดูแลไว้เป็นการชั่วคราว ที่บ้านพักในซอยหมอบาง ย่านพระสมุทรเจดีย์ เพื่อเห็นแก่มนุษยธรรม อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการติดตามแม่ของเด็กมาสอบปากคำ หากพบว่ามีเจตนาทิ้งลูก ก็จะดำเนินคดีไปตามกฎหมายต่อไป.

พ่อแม่วัยรุ่น ทำทีมาขอเปิดโรงแรมชั่วคราว 3 ชม. ที่สมุทรปราการ เมื่อครบกำหนดแม่บ้านเปิดประตูไปทำความสะอาด กลับพบเพียงเด็กหญิงวัย 1 ขวบไม่สวมเสื้อผ้านั่งอยู่ในห้อง รอถึงเช้าก็ไม่มา โชคดีเจ้าของโรงแรมใจดีพาเด็กไปดูแลชั่วคราว 18 ก.ย. 2559 18:30 18 ก.ย. 2559 23:39 ไทยรัฐ