วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ต่อให้ดุยังไงก็รัก” เปิดใจ! ครูเจ้าของวันเกิด ถูก นร.เซอร์ไพรส์แปะโน้ตเต็มรถ

กระหน่ำแชร์ทั่วโลกโซเชียล ภาพน่ารักๆ ที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งร่วมกันเซอร์ไพรส์วันเกิดครู โดยการนำกระดาษโน้ตสีต่างๆ มาเขียนคำอวยพรวันเกิด แปะบนรถกระบะของคุณครู จนเต็มคันรถ ซึ่งภาพนี้ถูกโพสต์ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า บุรินทร์ บุญโทแสง ระบุข้อความว่า "น้องๆลูกศิษย์(ปัจจุบัน) โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย ทำเซอร์ไพรส์ อวยพรวันคล้ายวันเกิด อ.อารยา เห็นแล้วน่ารักดีครับ (5555+)"


ต่อมา คุณครูเจ้าของวันเกิด ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับภาพร่วมกันเด็กนักเรียนที่มาเซอร์ไพร์สวันเกิด ระบุ "HBD. ที่ทำให้เรารู้ว่ายิ่งจะต้องดูแลและเอาใจใส่ คนรอบข้างและเด็กๆด้วยความรักและมีเมตตากับเขา"


ขณะที่เจ้าของโพสต์ “นายบุรินทร์ บุญโทแสง” ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า “ตนเองเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย วันดังกล่าวได้รับมอบหมายให้ไปถ่ายภาพงานเกษียณอายุของโรงเรียน และบังเอิญไปเห็นเด็กๆ นักเรียนทำเซอร์ไพรส์อาจารย์จึงถ่ายรูปไว้ สำหรับอาจารย์อารยา เจ้าของวันเกิดนั้น เป็นคนเฟรนด์ลี่ เข้าถึงได้ง่าย ท่านจึงลูกศิษย์รักจำนวนมาก"

นอกจากนี้ อาจารย์อารยา สุขประเสริฐ​ วัย 49 ปี อาจารย์ผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ และอาจารย์ฝ่ายปกครอง โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย จังหวัดร้อยเอ็ด อาจารย์เจ้าของวันเกิดได้เปิดใจกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า ภาพที่เห็นเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 ที่ตนเองสอนอยู่ ได้รวมตัวนัดหมายกันเซอร์ไพรส์วันเกิดล่วงหน้า ซึ่งวันเกิดจริงๆ คือวันนี้ (18 ก.ย.) ในวันนั้นตนเองกำลังเครียดกับการจัดระเบียบแถว เพื่อสอบนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 อยู่ นักเรียนกลุ่มดังกล่าวก็ได้เข้ามาเซอร์ไพรส์วันเกิด นำลูกโป่ง ดอกกุหลาบ และเค้กมาให้ ซึ่งทุกๆ ปี นักเรียนก็จะแอบเซอร์ไพรส์แบบนี้เป็นประจำอยู่แล้ว หลังจากคุมสอบเสร็จ ตนเองก็ได้ไปที่รถ ครั้งแรกที่เห็นกระดาษโน้ตแปะเต็มคันรถก็รู้สึกปลื้มใจ

"ปลื้มใจที่เด็กๆ เขารักเรา เขามีน้ำใจ ทั้งๆ ที่เราเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ดุๆ และเป็นครูปกครองด้วย แต่เราสอนโดยใช้เหตุใช้ผล ต่อให้ดุยังไงเด็กๆ ก็ยังรักเรา หลักการสอนของครูคือ 1.ต้องมีเหตุมีผล 2.ต้องยุติธรรม ไม่เลือกปฏิบัติ ทุกคนต้องเสมอภาคกัน และ 3.ต้องสอนให้เขารับผิดชอบกับการเป็นคนดี” อาจารย์อารยา กล่าว

กระหน่ำแชร์ทั่วโลกโซเชียล ภาพน่ารักๆ ที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งร่วมกันเซอร์ไพรส์วันเกิดครู โดยการนำกระดาษโน้ตสีต่างๆ มาเขียนคำอวยพรวันเกิด แปะบนรถ.... 18 ก.ย. 2559 17:46 18 ก.ย. 2559 17:53 ไทยรัฐ