วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บึมสนั่นหาดชะอำ ด.ญ.10 ปีถูกสะเก็ดเจ็บ คาดวัยรุ่นนำมาทิ้งไว้

บึมสนั่นหาดชะอำ ด.ญ.10 ปีถูกสะเก็ดเจ็บ คาดวัยรุ่นนำมาทิ้งไว้

  • Share:

บึมสนั่นหาดชะอำ ด.ญ.วัย 10 ปีบาดเจ็บ หลังไม่รู้ว่าเป็นระเบิดจึงหยิบมาดูและวางลง คาดกลุ่มวัยรุ่นนำมาวางทิ้งไว้ หลังเจ้าหน้าที่ ตร.สกัดเข้มวันสุดท้ายของเทศกาลกินหอยดูนกตกหมึก

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 59 สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนถูกระเบิดได้รับบาดเจ็บจากการเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่หาดชะอำ จ.เพชรบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ กำลังฝ่ายทหาร และอีโอดีได้เข้าตรวจสอบเหตุระเบิดบริเวณแยกซอยสันติสุขชายหาดชะอำ พบวัตถุระเบิดเป็นก้อนหินกับเศษแก้ว กับดินปืนของประทัดมามัดรวมกัน วางหน้าร้านขายเสื้อผ้า ที่ยังไม่ได้ระเบิด ใกล้กันก็พบอีกจุด เศษสะเก็ดที่ระเบิดแล้ว

ทั้งนี้พบก้อนหินและเศษแก้วตกอยู่ข้างๆ มีรอยเลือดของผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเด็กหญิงอายุ 10 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่ขา นำตัวส่งโรงพยาบาลชะอำก่อนหน้านี้แล้ว สอบสวนทราบว่าเป็นเด็กหญิงวัย 10 ปี ก่อนเกิดเหตุได้เดินมาที่หน้าร้าน แต่ก็เจอห่อพลาสติกเป็นก้อนวางอยู่หน้าร้าน จึงหยิบดูและวางลงกับพื้นข้างๆ ร้าน ทันใดนั้นก็เกิดระเบิดในทันที จนตัวเองได้รับบาดเจ็บที่ขาดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เข้าเก็บกู้ระเบิด คาดวัยรุ่นเอามาเล่น แล้วด.ญ.10 ขวบพบเข้า เอามาวางจนระเบิดทำให้ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนจุดที่ 2 พบระเบิดประเภทเดียวกันอีก 1 ห่อ ห่างจากแยกสันติสุขไปประมาณ 100 เมตร ชุดอีโอดีจากค่ายนเรศวรเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นมีการใส่เศษก้อนหิน 3-4 ก้อน และเศษแก้วอยู่ในห่อ คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นลองทำขึ้นมากันเองเพื่อความคึกคะนอง โดยก่อนหน้าระหว่างวันที่ 10-17 ก.ย.ที่ผ่านมา มีงานเทศกาลกินหอยดูนกตกหมึก คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่จะเลิกทะเลาะวิวาทนำพกมาและในคืนดังกล่าวเป็นคืนสุดท้ายมีด่านตรวจจำนวนมาก จึงเอามาวางทิ้งไว้และเป็นเหตุให้มีผู้มาพบแล้วก็หยิบจึงเกิดระเบิดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้