วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้ายมีความจำเป็น! โจรสะพายดาบซามูไร บุกร้านทองจี้เอาแหวน 42 วงหนีหาย

โจรสะพายดาบซามูไรบุกเดี่ยวใช้ปืนปลอมจี้พนักงานบังคับเอาแหวนทองคำ 42 วง กลาง อ.บ้านธิ จ.ลำพูน มูลค่ากว่าแปดแสนบาท หลบหนี อาศัยช่วงฝนตกหนัก ปลอดคน และเป็นช่วงที่ตำรวจเฝ้าร้านทองออกไปกินก๋วยเตี๋ยว

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.59 พ.ต.ท.นพดฬ โสภณจิต รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.บ้านธิ จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง ห้างทองนริศรา ตั้งอยู่เลขที่ 205/2 หมู่ 18 บ้านท่าตุ้ม หมู่ 18 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน เบื้องต้นคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพใหม่ โดยคนร้ายได้แหวนทองคำไปจำนวน 42 วง น้ำหนักวงละ 1 กรัม รวมมูลค่าทั้งหมดประมาณ 800,000 บาท โดยคนร้ายมุ่งหน้าไปพื้นที่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนเดินทางไปตรวตสอบ

นางสาววนิดา เขื่อนแก้ว อายุ 32 ปี พนักงานในร้านทองกล่าวว่า คนร้ายทำทีขับรถจักรยานยนต์สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับวนไปมา 1 รอบ ซึ่งช่วงที่ฝนกำลังตกหนักพอดี จากนั้นคนร้ายก็เข้ามาในร้าน โดยสวมหมวกกันน็อกสีดำ สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบสีขาว โดยเข้ามาในร้านแล้วพูดเป็นภาษาเหนือว่า "ให้เอาทองใส่กระเป๋า และจะขอหน่อยเดียว"

นอกจากนี้คนร้ายยังจะขอเอาเงิน แต่พยายามยื้อเวลาให้คนมาเห็น แต่คนร้ายชักอาวุธปืนมาขู่ว่าจะยิง ด้วยความตกใจจึงยื่นทองให้ 1 ถาด เป็นแหวนทองคำทั้งหมด รวม 42 วง มูลค่าประมาณ 800,000 บาท คนร้ายยังได้ใช้ปืนคาดว่าจะเป็นปืนปลอมทุบที่โต๊ะ จนทำให้กระสุนปืนหล่น 1 นัด ทั้งนี้คนร้ายมีกระเป๋าด้านหลัง มีมีดดาบซามูไรด้วย คาดว่าเป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 30 ปี ไม่เกิน 40 ปี หลังได้ทองคำก็ขับรถมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

ด้าน พ.ต.อ.อัยยรัช กมลรัตนา ผกก.สภ.บ้านธิ จ.ลำพูน กล่าวว่า คนร้ายเป็นคนเหนือแน่นอน เนื่องจากพูดเป็นภาษาเหนือ ขณะกำลังปฏิบัติการคนร้ายอาศัยช่วงที่เป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ลงมือช่วงที่ตำรวจเฝ้าร้านทองไปกินก๋วยเตี๋ยว อีกทั้งฉวยโอกาสช่วงฝนตกก่อเหตุ คาดว่าเป็นพวกวัยรุ่นที่ติดการพนันหรือยาเสพติด และไม่ใช่มืออาชีพแน่นอน เพราะพูดกับพนักงานขายว่า "อ้ายมีความจำเป็นต้องทำ น้องขอหน่อยเดียวครับ" ก่อนจะหลบหนีไป ซึ่งตอนนี้ตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.บ้านธิ กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี คาดว่าคงจะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้โดยเร็วนี้.

โจรสะพายดาบซามูไรบุกเดี่ยวใช้ปืนปลอมจี้พนักงานบังคับเอาแหวนทองคำ 42 วง กลาง อ.บ้านธิ จ.ลำพูน มูลค่ากว่าแปดแสนบาท หลบหนี อาศัยช่วงฝนตกหนัก ปลอดคน และเป็นช่วงที่ตำรวจเฝ้าร้านทองออกไปกินก๋วยเตี๋ยว 18 ก.ย. 2559 16:57 18 ก.ย. 2559 19:34 ไทยรัฐ