วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิ่มตาอิ่มใจในเทศกาลงานศิลปะ

เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ แสนสิริ เปิดเวทีให้คนไทยได้สัมผัสผลงานศิลปะของศิลปินไทยมีชื่อระดับอินเตอร์ ในงาน “The Emquartier Art Festival 2016” งานแสดงศิลปะแนว Abstract Art ของ 2 ศิลปินชาวไทยที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะนามธรรม (Abstract Art) ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สมบูรณ์ หอมเทียนทอง และสมยศ หาญอนันทสุข ที่มีประสบการณ์มากว่า 40 ปีเป็นที่รู้จักอย่างดีในระดับนานาชาติ และนับเป็นครั้งแรกที่จัดแสดงผลงานร่วมกันในศูนย์การค้าโดยจะเปิดให้เข้าชมฟรีที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จนถึงวันที่ 25 ก.ย.

ภายในงานจัดแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ โซน Master Exhibition ที่รวบรวมผลงานศิลปะแนว Abstract Art ของ 2 ศิลปิน และโซน Weekend Art Market ที่รวบรวมกิจกรรมและผลงานศิลปะมากมาย ทั้งจาก Gallery และ Design Studio ชื่อดังของเมืองไทยมาออกร้าน และจำหน่าย สำหรับกิจกรรมศิลปะต่างๆ อาทิ กิจกรรม Weekend Art Market สุดฮิป ที่จัดในวันที่ 23-25 ก.ย. ณ บริเวณ ควอเทียร์, Art Talk พูดคุยกับศิลปิน สมยศ หาญอนันทสุข และ กิตติก้อง ดิลกวัฒโนทัย ร่วมด้วย Art Collector ชื่อดัง และสำหรับครอบครัวก็สามารถสนุกเพลินเพลินกับ Art Workshop and Art Activities ฯลฯ

ศิลปินเจ้าของผลงาน สมบูรณ์ หอมเทียนทอง กล่าวว่า หลังจากก้าวเดินออกไปศึกษาและสร้างผลงานนอกประเทศ และมีชื่อเสียงจนเป็นที่ยอมรับในเยอรมนีกว่า 30 ปี วันนี้ได้กลับมาตั้งรกรากยังบ้านเกิดที่อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เป็นการใช้ชีวิตท่าม กลางธรรมชาติที่สงบสุข หลายปีที่ผ่านมา ได้มีการจัดแสดงผลงานอย่างต่อเนื่อง แต่ในครั้งนี้เป็นการจัดแสดงผลงานในศูนย์การค้าเป็นครั้งแรก ส่วน สมยศ หาญอนันทสุข กล่าวว่า แนวคิดของการทำงานศิลปะของผมคือ แต่ละ ครั้งในการทำงานเป็นเหมือนการเดินทางใหม่ที่รอการสำรวจ โดยเริ่มจากทำทีละขั้นตอนไปเรื่อยๆ ซึ่งความรู้สึก และประสบการณ์ต่างๆ คือคำแนะนำ ที่จะนำไปสู่การตัดสินใจที่ถูกต้อง แต่ถ้าการเดินทางเจอกับปัญหา อาจต้องมีการปรับเปลี่ยนเส้น ทางเดินใหม่ เพื่อให้ถึงจุดหมายได้อย่างลงตัว.

เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ แสนสิริ เปิดเวทีให้คนไทยได้สัมผัสผลงานศิลปะของศิลปินไทยมีชื่อระดับอินเตอร์ ในงาน “The Emquartier Art Festival 2016” งานแสดงศิลปะแนว Abstract Art ของ 2 ศิลปินชาวไทยที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะนามธรรม 18 ก.ย. 2559 16:19 18 ก.ย. 2559 17:37 ไทยรัฐ