วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปราจีนฯ อ่วม น้ำป่าจากเขาใหญ่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน และพื้นที่เกษตร

ปราจีนฯ อ่วม น้ำป่าจากเขาใหญ่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน และพื้นที่เกษตร

  • Share:

ฝนตกต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลให้น้ำป่าจากเขาใหญ่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตรปราจีนบุรี โดยเฉพาะ อ.ประจันตคาม

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พื้นที่ตำบลโพธิ์งามหลายหมู่บ้านถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร รวมทั้งพืชผลทางการเกษตร จากการตรวจสอบพบว่า มีน้ำป่ากำลังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่หมู่ที่ 3, 7 และหมู่ที่ 17 ตำบลโพธิ์งาม อำเภอประจันตคาม ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงต้องช่วยตัวเองขนย้ายทรัพย์สิน บางครัวเรือนถูกน้ำท่วมพื้นด้านล่าง 20 – 30 เซนติเมตร

นอกจากนั้นยังมีพื้นที่การเกษตรประเภทนาข้าวและพืชสวนครัว เช่น มะนาว ชมพู่ มะม่วง ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 80 เซนติเมตร ซึ่งเป็นเกษตรที่ทำสวนต้องทำเครื่องสูบน้ำออกจากพื้นที่การเกษตร หากปล่อยไว้จะทำให้พืชสวนทางการเกษตรเสียหายทั้งหมด ในขณะนี้พบว่ามีพืชสวนทางการเกษตรถูกน้ำท่วมไปแล้วหลายร้อยไร่

บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำจากเขาใหญ่ไหลเข้าท่วม ที่ ปราจีนบุรี ทำชาวบ้านเดือดร้อน

นางทองสน งามแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 และเทศบาลตำบลโพธิ์งาม ได้นำรถแบ็กโฮมาทำการขุดเพื่อเปิดช่องทางระบายน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่ทางการเกษตร ในขณะนี้ปริมาณน้ำในพื้นที่ยังคงสูงขึ้นตลอดเวลา ส่งผลให้ฟาร์มเลี้ยงไก่ ประไพฟาร์ม เลขที่ 116 หมู่ที่ 3 ต.โพธิ์งาม ของนายจรูญ ไกรสิงห์ อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นฟาร์มเลี้ยงไก่พันธุ์เนื้อ จำนวน 15,000 ตัว กำลังจะถูกน้ำท่วม หากในช่วงเย็นและค่ำมีปริมาณน้ำฝนตกลงมาในพื้นที่ จะส่งผลให้ฟาร์มไก่ถูกน้ำท่วมเสียหาย คิดเป็นมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

นางสมบูรณ์ ใจดี อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 3 บ้านหนองแสง ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม เล่าเหตุการณ์น้ำเข้าท่วมพื้นที่บ้านว่า น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมบ้านตั้งแต่ 9 โมงเช้าของวันนี้ (18 ก.ย.) โดยขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ตนเองและญาติพี่น้องต้องช่วยกันรีบเก็บของใช้หนีน้ำ แต่ก็ถูกน้ำท่วมเสียหายบางส่วน เป็นพวกอุปกรณ์เครื่องใช้ โต๊ะ เก้าอี้ นอกจากนั้นยังมีสวนผลไม้ที่ทำสวนชมพู่ประมาณ 200-300 ต้น ถูกน้ำท่วมเช่นเดียวกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้