วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารร่วม ตร. บุกยึดอุปกรณ์ประกอบระเบิด ในป่าที่นราธิวาส

จนท.ทหาร-ตำรวจ สนธิกำลังบุกยึดอุปกรณ์ประกอบระเบิดในป่า อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส พบเป็นถังแก๊สปิกนิกขนาด 5 กก. ตะปูเรือใบ คาดเป็นของผู้ก่อความไม่สงบเตรียมประกอบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 ก.ย. 59 ร.อ.สำเริงฤทธิ์ เพชรราช ผบ.ร้อย ทพ.4812 กรมทหารพรานที่ 48 และ ร.ต.ท.ทรงชัย พ่วงรอด รอง สวป.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้ร่วมสนธิกำลังกันจำนวน 20 นาย ร่วมกันพิสูจน์ทราบ ป่าสาคูบ้านไอบาตู ม.4 ต.โต๊ะเด็ง หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีว่า พื้นที่ดังกล่าวคนร้ายใช้เป็นสถานที่ในการซุกซ่อนอุปกรณ์ประกอบระเบิด เพื่อเตรียมใช้ก่อเหตุร้ายในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังกันพิสูจน์ทราบ และพบอุปกรณ์ในการประกอบระเบิดซุกซ่อนไว้จำนวน 2 จุด ซึ่งห่างกันจุดละ 20 เมตร

โดยจุดแรก พบถังแก๊สปิกนิกสีฟ้า ขนาดบรรจุ 5 กก. ยี่ห้อ ปตท. วางอยู่ในระหว่างใต้โคนต้นสาคู จุดที่ 2 พบตะปูเรือใบ และเหล็กเส้นตัดสั้น รวม 2 ถุง น้ำหนักถุงละ 20 กก. ถูกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ และนำไปตรวจคราบลายนิ้วมือแฝงอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยคาดว่าเป็นของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มผู้ไม่หวังดีในพื้นที่นำมาแอบซุกซ่อนไว้เพื่อเตรียมที่จะประกอบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง นำไปใช้ก่อเหตุในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียง แต่โชคดีที่ชาวบ้านให้ความร่วมมือในการแจ้งเบาะแส เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมสนธิกำลังมาทำการตรวจยึดเอาไว้ได้เสียก่อน.

จนท.ทหาร-ตำรวจ สนธิกำลังบุกยึดอุปกรณ์ประกอบระเบิดในป่า อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส พบเป็นถังแก๊สปิกนิกขนาด 5 กก. ตะปูเรือใบ คาดเป็นของผู้ก่อความไม่สงบเตรียมประกอบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง 18 ก.ย. 2559 16:10 ไทยรัฐ