วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.จับตาดู 'บิ๊กจิ๋ว' เปิดตัวคณะ 'กู้วิกฤติชาติ' 19 ก.ย.นี้

คสช.รอดูท่าที "บิ๊กจิ๋ว" แถลงเปิดตัว "คณะกู้วิกฤติชาติ เพื่อกู้วิกฤติประชาธิปไตย" 19 ก.ย.นี้ เชื่อปรารถนาดี แต่ต้องฟังรายละเอียดก่อน มีแนวคิดอย่างไร

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 59 พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เตรียมแถลงเปิดตัวคณะกู้วิกฤติชาติ เพื่อกู้วิกฤติประชาธิปไตย ซึ่งเป็นแนวทางสันติวิธีไม่เป็นภัยต่อความมั่นคง และจะมีการทำกิจกรรมสำคัญ ที่บ้านพัก พล.อ.ชวลิต ภายในซอยปิ่นประภาคม จ.นนทบุรี ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ ว่า ต้องรอดูท่าทีของ พล.อ.ชวลิต เพราะถือเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง และ คสช.เชื่อว่า พล.อ.ชวลิต มีความคิดและความปรารถนาดี แต่ต้องขอรอฟังรายละเอียดก่อนว่าจะมีแนวความคิดช่วยบ้านเมืองอย่างไร

"พล.อ.ชวลิต เป็นผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้นำในกองทัพ สามารถเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือในกระบวนการเพื่อทำให้บ้านเมืองเดินหน้าไปในทางที่ดีได้ เรามองในแง่ดีไว้ก่อน ส่วนรายละเอียดนั้นก็ต้องติดตามต่อไปก่อนที่จะมาอธิบายได้ว่าสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลหรือไม่อย่างไร" พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าว.

คสช.รอดูท่าที "บิ๊กจิ๋ว" แถลงเปิดตัว "คณะกู้วิกฤติชาติ เพื่อกู้วิกฤติประชาธิปไตย" 19 ก.ย.นี้ เชื่อปรารถนาดี แต่ต้องฟังรายละเอียดก่อน มีแนวคิดอย่างไร 18 ก.ย. 2559 15:54 18 ก.ย. 2559 17:39 ไทยรัฐ


advertisement