วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนูน้อยวัย 2 ขวบ ถูกแมงกะพรุนกล่องกัด ช็อกหมดสติ ขณะเล่นน้ำเกาะสมุย

หนูน้อยวัย 2 ขวบ ถูกแมงกะพรุนกล่องกัด ช็อกหมดสติ ขณะเล่นน้ำเกาะสมุย

  • Share:

(ภาพจาก: กู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย)

ทีมกู้ชีพทางทะเลเร่งช่วยชีวิตเด็กน้อยวัย 2 ขวบ ชาวรัสเซีย หลังถูกแมงกะพรุนกล่องกัดจนหมดสติ จนท.ต้องปั๊มหัวใจและนำส่ง รพ.เร็วที่สุด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังรักษาตัวอยู่ ทั้งนี้พบผู้บาดเจ็บแล้ว 5 ราย...

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชมรมเจ็ตสกีชายหาดละไม ว่าเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 ก.ย.59 มีครอบครัวชาวรัสเซียประกอบด้วย พ่อ แม่ และลูกชายวัย 2 ขวบเศษ เดินทางมาท่องเที่ยวที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พากันลงเล่นน้ำทะเลบริเวณด้านหน้าชายหาดบ้านละไม ซึ่งขณะที่ทั้ง 3 คน ลงเล่นน้ำทะเล ได้โดนแมงกะพรุนกล่องเข้าทำร้าย จนทำให้ลูกชายวัย 2 ขวบ ช็อกหมดสติ เพราะโดนพิษของแมงกะพรุนกล่อง แม่จึงต้องอุ้มร่างลูกชายขึ้นมาจากทะเล วิ่งมาร้องขอความช่วยเหลือจากอาสาสมัครกู้ชีพทางทะเล

ขนาดมีป้ายเตือนนักท่องเที่ยว หนูน้อย 2 ขวยชาวรัสเซียก็ถูกแมงกะพรุนกล่องกัดเอาจนได้ ถึงขนาดช๊อกหมดสติ

ด้าน นายวัชรินทร์ คงมั่น ผู้จัดการของบริษัท เจมส์เจ็ตสตาร์ ทีมอาสาสมัครกู้ชีพทางทะเล และชมรมเจ็ตสกีชายหาดละไม เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า อาการของหนูน้อยรายนี้หนักมาก ตนและเพื่อนอาสาสมัครกู้ชีพทางทะเล ช่วยกันปั๊มหัวใจหนูน้อยคนนี้ให้ฟื้นขึ้นมา พร้อมทั้งช่วยกันนำน้ำส้มสายชูแท้บริสุทธิ์ ราดลงไปที่บาดแผลที่มีรอยไหม้ จนหนูน้อยคนนี้ฟื้นขึ้นมา และรีบพาตัวหนูน้อยส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย ทั้งนี้แม่ของน้องออสการ์ ที่โดนแมงกะพรุนกล่องทำร้ายเข้าที่บริเวณหน้าท้องและบริเวณต้นขา ส่วนพ่อของน้องออสการ์ มีบาดแผลถูกแมงกะพรุนทำร้ายเพียงเล็กน้อย ล่าสุดอาการของน้องออสการ์ปลอดภัยแล้ว รวมทั้งพ่อและแม่ แต่ยังคงต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ป้ายเตือนให้นักท่องเที่ยวระวังแมงกะพรุนกล่อง

นายวัชรินทร์ เปิดเผยอีกว่า ในช่วง 3-4 วันนี้ บริเวณชายหาดละไม พบแมงกะพรุนกล่องแล้วจำนวน 2 ตัว และสามารถจับขึ้นมาได้แล้ว โดยผู้ที่ถูกแมงกะพรุนกล่องทำร้ายบาดเจ็บไปแล้วประมาณ 5 ราย ซึ่งรายล่าสุดที่ถูกทำร้ายในช่วงเย็นวันที่ 17 ก.ย.59 ทางทีมชมรมเจ็ตสกียังไม่สามารถค้นหาเจ้าแมงกะพรุนกล่องตัวนี้ได้ ขณะที่ผู้ประกอบการโรงแรม และทีมกู้ชีพทางทะเล จะนำป้ายเตือนติดไว้บริเวณริมชายหาด เรียงรายตลอดแนวชายหาดหลายจุดด้วยกัน พร้อมเขียนข้อความถึงขั้นตอนการปฏิบัติหลังจากโดนแมงกะพรุนทำร้าย และเตรียมน้ำส้มสายชูแท้บริสุทธิ์ไว้ เพื่อใช้ได้ทันทีหากเกิดโดนแมงกะพรุนทำร้าย.

ชายหาดบนเกาะสมุย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้