วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อำนวย' วอน เก็บค่าเสียหายข้าวยิ่งลักษณ์ รอศาลก่อน

'อำนวย' ช่วย 'ยิ่งลักษณ์' วอนเก็บค่าเสียหายข้าว รอศาลก่อน อัด หมอวรงค์ อย่าพูดอะไรอีก บอกทุกฝ่ายต้องการปรองดอง ชี้ไม่เป็นผลดีใครทั้งสิ้น

วันที่ 18 ส.ค. นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเตรียมการออกคำสั่งทางปกครอง เรียกค่าเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าว ว่า เรื่องนี้ในส่วนคดีอาญา อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง กระบวนการพิจารณาอยู่ระหว่างการสืบพยาน การจะดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับค่าเสียหาย ถือเป็นเรื่องที่สอดคล้องกับคดีอาญา จึงอยากให้รอการพิจารณาตรงนั้นให้เสร็จสิ้นก่อน อย่างเพิ่งรีบดำเนินการ

ส่วนกรณีที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้องให้กระทรวงพาณิชย์ เร่งออกคำสั่งทางปกครองนั้น อยากให้รอการพิจารณาของศาลด้วยเช่นกัน เพราะ นพ.วรงค์ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ตั้งแต่สมัยที่โครงการยังดำเนินหน้าอยู่จนหยุดไปแล้ว ก็ควรที่จะรอคำพิพากษาของศาลจะดีกว่า ไม่สมควรออกมาพูดอะไรอีก เพราะตอนนี้ทุกฝ่ายต่างต้องการความปรองดอง การออกมาโจมตีทางการเมืองเช่นนี้ ไม่เป็นผลดีต่อใครทั้งสิ้น

'อำนวย' ช่วย 'ยิ่งลักษณ์' วอนเก็บค่าเสียหายข้าว รอศาลก่อน อัด หมอวรงค์ อย่าพูดอะไรอีก บอกทุกฝ่ายต้องการปรองดอง ชี้ไม่เป็นผลดีใครทั้งสิ้น 18 ก.ย. 2559 13:49 18 ก.ย. 2559 17:32 ไทยรัฐ