วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซี้ยะมาก! เปรี้ยวจี๊ด! โบนัส อยากส่งเสริมการศึกษา

เซี้ยะมาก! เปรี้ยวจี๊ด! โบนัส อยากส่งเสริมการศึกษา

  • Share:

โดนใจกันไปจังๆ แล้ว โบนัส ภัททิยา พงศ์ไทย สวยตะลึงตั้งแต่หัวจรดเท้า คว้าตำแหน่งที่ 1 มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2016 ไม่ใช่ดีเด่นแค่สวยใส เพราะโบนัสยังใส่ใจเรื่องการศึกษา เพราะเชื่อว่าการศึกษาดีจะช่วยทำให้ประเทศพัฒนาก้าวไกลกว่าที่เป็นอยู่

โดยโบนัส ให้สัมภาษณ์อย่างอารมณ์ดีกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "อยากส่งเสริมการศึกษาของเด็กไทย อยากให้เด็กใช้ชีวิตประจำวันให้เป็น รู้สึกว่าเด็กไทยสมัยนี้เคร่งเครียดกับการศึกษามากไปค่ะ อยากให้เขาคิดเป็น ทำเป็น เรียนรู้การใช้ชีวิตนอกห้องเรียนไปด้วย อีกอย่างคือไม่อยากให้เด็กไปโฟกัสเรียนพิเศษกันมากเกินไป เพราะเราอ่านเอง ทำความเข้าใจ ตั้งใจเรียนในเวลาเรียนก็น่าจะเพียงพอแล้วค่ะ"

ส่วนเรื่องความงามนั้น โบนัสมีความคิดว่า "ความงามอยู่ที่จิตใจ อยู่ข้างในเราเอง ความสวยมันร่วงโรยได้ไปตามวันเวลา แต่ความงามทางด้านจิตใจจะอยู่กับเราตลอดไป เช่น การได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ หรือช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ อย่างนี้ก็เป็นผู้ให้ที่เราสามารถทำได้เลย บางคนอาจจะคิดว่าเสียเวลาไปทำสิ่งต่างๆ ให้ผู้อื่นทำไม แต่ถ้าเราคิดว่าการเป็นผู้ให้ ได้ให้แล้วเรามีความสุขใจ ก็จะไม่เป็นการเสียเวลาหรอกค่ะ (ยิ้ม)" คลิกตามติดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2016 ได้เลยที่ www.facebook.com/missinterTH หรือ www.missinternational-thailand.com หรือทาง IG :missinternational_thailand

ภาพ FB : Miss International Thailand
สวยใส ตาโต
กินข้าวกันค่ะคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้