วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘อินฟานติโน’ ปัดสวมบทป๋าดัน! ช่วย ‘เซเฟริน’ นั่งแท่น ปธ.ยูฟ่า

‘อินฟานติโน’ ปัดสวมบทป๋าดัน! ช่วย ‘เซเฟริน’ นั่งแท่น ปธ.ยูฟ่า

  • Share:

ประธานฟีฟ่าปัดข่าวอยู่เบื้องหลังชัยชนะของ "อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน" ในการเลือกตั้งประธานยูฟ่า เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมชี้ว่าทั้งหมดเป็นเพียงการสร้างข่าวของผู้ที่เสียผลประโยชน์เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ก.ย. ว่า จานนี อิฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ปฏิเสธข่าวลืออยู่เบื้องหลังชัยชนะของ อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ในการเลือกตั้งตำแหน่งประธานยูฟ่าเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ยืนยัน ไม่เคยเข้าไปก้าวก่ายในเรื่องในองค์กรเก่า อย่างที่เป็นเป็นข่าวแต่อย่างใด

เซเฟริน อดีตบิ๊กบอสลูกหนังสโลเวเนีย วัย 48 ปี ได้รับคะแนนเสียงท่วมท้นกว่า 42 จาก 55 เสียงสมาชิกลูกหนังยุโรป เอาชนะคู่แข่งจอมเก๋าอย่าง มิเชล ฟาน ปราก รักษาการประธานยูฟ่าจากเนเธอร์แลนด์ ที่ได้รับเสียงโหวตเพียงแค่ 13 เสียงเท่านั้น พร้อมกับเสียงร่ำลือที่ว่า นายใหญ่ลูกหนังโลกชาวสวิส ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งเลขาธิการฯ ยูฟ่า ในสมัยของ มิเชล พลาตินี เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้ง เพื่อล็อบบี้เสียงสมาชิกของยูฟ่าให้เป็นไปตามที่ตัวเองต้องการ

กระทั่งล่าสุด อินฟานติโน ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว พร้อมกับยืนยันทั้งหมดเป็นเพียงแค่การเต้าข่าว และการโกหกของฝ่ายที่เสียประโยชน์เท่านั้น

“ก็อย่างที่ มร.เซเฟริน พูดเอาไว้ว่า ทั้งหมดเป็นเพียงแค่จิตนาการ และการโกหกคำโตของใครบางคนเท่านั้น ซึ่งผมคิดว่าผลการเลือกตั้งทั้งหมดบ่งบอกด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว ข่าวลือดังกล่าวเป็นเหมือนการดูถูกสติปัญญาของชาติสมาชิกทั้ง 55 ประเทศ ที่ลงมติในครั้งนี้”

สำหรับ เซเฟริน ประธานป้ายแดงของยูฟ่า เพิ่งจะชนะการเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมฟุตบอลสโลวีเนีย เมื่อปี 2011 และถูกหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในประเทศเนเธอร์แลนด์ เผยว่า มีสายสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับผู้บริหารระดับสูงของยูฟ่าหลายราย จึงเป็นผลให้ตัวเขาก้าวขึ้นมาสู่ตำแหน่งสูงสุดได้อย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้