วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อกสั่นขวัญหาย! ฮ.หวิดร่วงกลางรพ.ป่าแดด โชคดีเชิดหัวขึ้นไปลงสนามร.ร.ทัน

(ภาพจาก: นายรุจน์ สิรภพยารวง)

ผวากันทั้งอำเภอ! ฮ.ทหารรหัส 5949 หวิดร่วงลงโรงพยาบาลป่าแดด เชียงราย คนไข้นอนผวา โชคดีนักบินเชิดหัวทันข้ามรั้วไปจอดฉุกเฉินที่โรงเรียนเทศบาลป่าแดดทัน ไม่เกิดอันตราย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ก.ย.59 นางวันดี ราชชมพู นายอำเภอป่าแดด จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งจากนายรุจน์ สิรภพยารวง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ป่าแดด ว่ามีเฮลิคอปเตอร์สีเขียวของทหาร หมายเลข 5949 บินจากเชียงรายจะไปลพบุรี เจอพายุฝนอย่างหนัก โดยเฮลิคอปเตอร์พยายามจะลงจอดฉุกเฉิน แต่เกิดเสียการทรงตัวเกือบตกที่โรงพยาบาลป่าแดด ทำให้คนไข้และญาติคนไข้ที่เห็นเหตุการณ์ต่างแตกตื่นร้องกันเสียงหลงด้วยความตกใจกลัวเครื่องเฮลิคอปเตอร์จะตกในโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามนักบินสามารถยกหัวเฮลิคอปเตอร์เชิดขึ้นได้ทันก่อนตกลงพื้น จากนั้นได้บินข้ามรั้วติดกันไปลงจอดที่สนามหญ้าโรงเรียนเทศบาลป่าแดด ข้างโรงพยาบาลป่าแดดชั่วคราวเพื่อหลบฝน ทำให้นักบินและทหารในเครื่องแบบรวม 4 นาย ปลอดภัยดี และไม่มีใครลงจากเครื่องเฮลิคอปเตอร์ และชาวบ้านไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้

ทั้งนี้หลังจากพักหลบฝนผ่านไปประมาณ 30 นาที เมื่อฝนหยุดตก ชาวบ้านที่ใจกล้าบางคนได้เข้าไปถ่ายรูปกับเครื่องเฮลิคอปเตอร์ และสอบถามนักบินว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวบินมาจากเชียงรายกำลังจะไป จ.ลพบุรี เมื่อเจอสภาพอากาศปิด ฝนตกหนัก จึงหาที่จอดหลบฝนก่อนที่นักบินจะติดเครื่องเฮลิคอปเตอร์บินออกไปจากบริเวณดังกล่าว

นางวันดี กล่าวว่า มีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ป่าแดด ไปยืนถ่ายรูปห่างๆ ไม่กล้าเข้าไปสอบถามว่าเป็นเครื่องเฮลิคอปเตอร์จากหน่วยไหน และมาอย่างไร คงต้องมีการจัดอบรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ถึงการหาข่าวเพื่อความมั่นคง เพราะหากมีเหตุร้ายไม่ชอบมาพากลจะตั้งรับไม่ทัน เช่นครั้งนี้สอบถามอะไรก็พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง.

ผวากันทั้งอำเภอ! ฮ.ทหารรหัส 5949 หวิดร่วงลงโรงพยาบาลป่าแดด เชียงราย คนไข้นอนผวา โชคดีนักบินเชิดหัวทันข้ามรั้วไปจอดฉุกเฉินที่โรงเรียนเทศบาลป่าแดดทัน ไม่เกิดอันตราย 18 ก.ย. 2559 12:53 18 ก.ย. 2559 13:30 ไทยรัฐ