วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โบว์พาน้องมะลิ กลับบุรีรัมย์ทำบุญพร้อมครอบครัวให้ปอหลังซ่อมเจดีย์ใหม่

โบว์พาน้องมะลิ กลับบุรีรัมย์ทำบุญพร้อมครอบครัวให้ปอหลังซ่อมเจดีย์ใหม่

  • Share:

ครอบครัวสหวงษ์ ทำพิธีบังสุกุล และเปลี่ยนรูปหน้าเจดีย์ บรรจุอัฐิ ปอ ทฤษฎี ภายในวัดธรรมธีราราม อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ หลังถูกคนร้ายลอบทำลายรูปถ่าย และบางส่วนของเจดีย์ได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพล พระภิกษุจำนวน 35 รูป

ซึ่งในวันนี้ พ่อสงวน แม่พิศมัย สหวงษ์ พร้อมด้วยโบว์ แวนด้า เด็กหญิงพาขวัญ หรือน้องมะลิ ป๊อปปี้ วิทวัส และญาติสนิท ร่วมประกอบพิธีบังสุกุล ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ภายในโดมที่กำลังสร้างใหม่ หน้าเจดีย์บรรจุอัฐิปอ ที่วัดธรรมธีราราม อำเภอเมืองบุรีรัมย์ พร้อมกับทำการเปลี่ยน แผ่นป้ายหินอ่อนบริเวณหน้าเจดีย์ หลังจากถูกคนร้ายลอบทำลายรูปถ่าย และป้ายแกะสลักได้รับความเสียหายบางส่วน โดยมีพระครูปัญญาสุตคุณ เจ้าอาวาสวัดธรรมธีราราม เป็นประธานสงฆ์นำประกอบพิธี บังสุกุลอุทิศส่วนกุศลให้กับปอ มีนายธีระวัฒน์ เกษมสุข หรือ อาจารย์ยาว เป็นผู้นำกล่าว โดยนิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป ร่วมประกอบพิธี

จากนั้น ในเวลา 11.00 น. ครอบครัวสหวงษ์ และญาติสนิท ได้ร่วมกันถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษาอยู่ในวัดธรรมธีราราม จำนวน 35 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ซึ่งโบว์ แวนด้า กล่าวว่า อาหารที่นำมาถวายพระในวันนี้หลักๆ ก็คือ ลาบ และต้มกระดูกหมูใส่ผักกาดดอง ซึ่งเป็นอาหารที่ปอชอบทานมากด้วย ทุกครั้งที่กลับมาบ้าน คุณแม่จะทำให้ทานเสมอ และวันนี้คุณแม่ก็เป็นคนลงมือทำอาหารเอง ส่วนความรู้สึกตอนนี้ก็ดีขึ้นมาก และยังบอกรักปอทุกวัน โดยเฉพาะน้องมะลิ ก็จะคุยกันตลอดเวลาเดินทางกลับบุรีรัมย์ ก็จะบอกกับน้องมะลิว่าไปหาพ่อปอ

มะลิมาทำบุญให้พ่อปอค่ะ

ด้านพ่อสงวน กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้จะไม่มีความเสียหายอะไรมาก แต่ก็เสียความรู้สึกของคนในครอบครัวสหวงษ์ ตอนนี้ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้ไปเร่งรัดหรือติดตามอะไรมาก และเมื่อรู้ว่าผู้ก่อเหตุอาจเป็นบุคคลที่สติไม่สมประกอบด้วยแล้ว ก็ไม่ติดใจ ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ทำงานดีกว่า ซึ่งตอนนี้ก็ได้ทำการซ่อมแซม และเปลี่ยนรูปให้กับปอใหม่แล้ว โดยสภาพทุกอย่างเหมือนเดิมทุกประการ ส่วนการพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์ในกระแสโลกโซเชียล หากถามว่าต้องการให้หยุดพูดถึงหรือไม่ ส่วนตนและครอบครัว คิดว่าทุกฝ่ายควรจะหยุดกล่าวถึงได้แล้ว และไม่อยากให้ไปเชื่อมโยงกับอะไรอีก อยากให้เรื่องราวจบลงเพื่อที่จะไม่กระทบจิตใจ และความรู้สึกของคนในครอบครัวสหวงษ์อีก

ซ่อมทุกอย่างสวยงามเหมือนเดิมแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้