วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตะลึง! ชาวสีคิ้วพบระเบิดพร้อมใช้งาน 7 ลูก ซุกกระเป๋าในสระน้ำ

ตะลึง! ชาวสีคิ้วพบระเบิดพร้อมใช้งาน 7 ลูก ซุกกระเป๋าในสระน้ำ

  • Share:

ชาวบ้านใน อ.สีคิ้ว ต้องตะลึง หลังไปวางข่ายดักปลาในสระน้ำท้ายหมู่บ้านสะพานหงส์ แต่เหยียบกระเป๋าที่บรรจุระเบิดพร้อมใช้งานจำนวน 7 ลูก โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ทหาร-ตร.เร่งเก็บกู้เพื่อนำไปทำลายต่อไป...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ก.ย. 59 พ.ต.ท.สามารถ รัตนวิชัย สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก นายชานนท์ วงศ์สุระพัศ กำนัน ต.กุดน้อย อ.สีคิ้ว ว่าลูกบ้านไปวางข่ายดักปลาในสระน้ำท้ายหมู่บ้านสะพานหงส์ หมู่ 12 ต.กุดน้อย แล้วเท้าไปเหยียบกระเป๋าบรรจุลูกระเบิดจำนวนหลายลูก ขอให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบด้วย

เมื่อทราบดังนั้น พ.ต.ท.สามารถ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เฉลิมศัก สุขสำราญ ผกก. และ พ.ต.ท.วรวุฒิ เล็กสุนทร รอง ผกก.สส.สภ.สีคิ้ว รีบรุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึง พบถุงผ้าลายพรางสีเขียวคล้ายเสื้อผ้าทหารวางอยู่ริมสระน้ำ ภายในถุงพบวัตถุระเบิดชนิด MK2 จำนวน 2 ลูก วัตถุระเบิดชนิด M26 A1 จำนวน 4 ลูก และวัตถุระเบิดชนิด M67 จำนวน 1 ลูก รวม 7 ลูก ซึ่งแต่ละลูกมีสภาพพร้อมใช้ จึงแจ้งให้ ร.ท.บุญมี มายา หัวหน้าชุดปฏิบัติงานพื้นที่ อ.สีคิ้ว นำเจ้าหน้าที่ทหาร และผู้ชำนาญด้านวัตถุระเบิดมาทำการเก็บกู้เพื่อนำไปทำลายต่อไป

ทั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่า ในช่วงที่ตำรวจออกตรวจค้น และกวาดล้างอาวุธสงครามในพื้นที่ ผู้ครอบครองวัตถุระเบิดดังกล่าวคงจะกลัวความผิดจึงนำมาทิ้งในสระน้ำ ซึ่งจะได้สืบหาเจ้าของระเบิดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้