วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า! นักปั่นอิหร่าน ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในกีฬาพาราลิมปิก

เศร้า! นักปั่นอิหร่าน ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในกีฬาพาราลิมปิก

  • Share:

ฝ่ายจัดการแข่งขันพาราลิมปิก 2016 ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ "บาห์มาน โกลบาร์เนซฮัด" ยอดนักปั่นชาวอิหร่าน ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในระหว่างการแข่งขันจักรยานประเภทถนน ไทม์ ไทรอัล...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ก.ย. ว่า เกิดเรื่องเศร้าขึ้นอีกครั้งในมหกรรมกีฬาระดับโลก เมื่อนักปั่นน่องเหล็กชาวอิหร่าน ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างการแข่งขัน ซึ่งถึงแม้ทีมแพทย์จะพยายามยื้อชีวิตแต่ก็ไม่เป็นผล ด้านฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมลดธงลงครึ่งเสาเพื่อร่วมไว้อาลัย

บาห์มาน โกลบาร์เนซฮัด นักปั่นวัย 48 ปี เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานในประเภทถนน ไทม์ ไทรอัล ซี 4-5 แต่กลับต้องโชคร้ายเมื่อประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง ทำให้เจ้าตัวล้มศีรษะกระแทกกับก้อนหินอย่างแรง หมดสติ ถึงแม้หน่วยกู้ภัยจะพยายามให้ความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ เสียชีวิตระหว่างทางไปโรงพยาบาล

ซึ่งล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันพาราลิมปิก 2016 ได้ออกมาแถลงการณ์แสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของนักปั่นจากแดนเปอร์เซียในครั้งนี้ พร้อมกับยกย่องให้ ซาราฟราซ บาห์มาน โกลบาร์เนซฮัด คือนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ และจะถูกจารึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ของชาวอิหร่าน รวมถึงพาราลิมปิก เกมส์ ตลอดไป

นอกจากนี้ จะมีการลดธงชาติอิหร่านในทุกสนามที่จัดแข่งขันพาราลิมปิก 2016 เพื่อร่วมแสดงความไว้อาลัยด้วยเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้