วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พักใจกับธรรมชาติต่อยอดการทำงาน! ถอดสูท 'ยุทธศักดิ์ สุภสร' ผู้ว่าการ ททท.

พักใจกับธรรมชาติต่อยอดการทำงาน! ถอดสูท 'ยุทธศักดิ์ สุภสร' ผู้ว่าการ ททท.

  • Share:

ปัจจุบัน การท่องเที่ยว คือพระเอกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ยามที่เครื่องยนต์เศรษฐกิจเดิมทำงานได้ไม่เต็มที่ วันนี้หน่วยงานที่ควบคุมการท่องเที่ยวของประเทศ คือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อยู่ภายใต้การดูแลและกำหนดทิศทาง โดย คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คนที่ 10 ซึ่งเป็นผู้ว่าการ ททท. คนแรกในรอบ 55 ปี ที่มาจากคนนอก

ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คนที่ 10

ครบ 1 ปี ในการนั่งเก้าอี้ผู้ว่าการ ททท. เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2559 รายได้จากการท่องเที่ยวซึ่งคาดว่าตลอดทั้งปี 2559 จะมีมูลค่า 2.58 ล้านล้านบาท นับว่าสูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 2.4 ล้านล้านบาท ตัวเลขรายได้นี้เป็นเครื่องการันตีฝีมือการบริหารของยุทธศักดิ์ ได้ชัดเจนว่า ผู้ว่าการ ททท. คนนี้ เข้ามาพร้อมกับโจทย์ใหญ่ที่ท้าทายและทำได้เกินคาด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะได้เบ้าหลอมที่ดี คือ คุณพ่อ ซึ่งเป็นอดีตผู้ว่าราชการจังหวัด โดยเน้นย้ำให้ลูกเป็นคนดีไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งใดก็ตาม ต้องใช้ความดีเป็นเครื่องนำทาง รวมทั้งมีคุณครูที่ดีอย่าง ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ทำให้ซึมซับแนวคิดและสไตล์การทำงานคือตั้งเป้าหมายไว้สูง และต้องพยายามทำให้ได้ตามเป้าหมาย โดยอาศัยความร่วมมือของทุกคน 

ผู้ว่าการ ททท. บอกว่า เป้าหมายจากนี้ไป คือพัฒนาให้การท่องเที่ยวของไทยมีความสมดุลและมีคุณภาพอย่างยั่งยืน

อีกด้านของการทำงานยามพักจากตำแหน่ง ผู้ว่าการ ททท. คือการสวมบทบาทเป็นนักเดินทางท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ พร้อมกับทำงานไปในตัว เพราะแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยว คือพลังสร้างสรรค์ที่นำมาต่อยอดในงานได้เป็นอย่างดี 

ยุทธศักดิ์ แนะว่า เมื่อต้องเผชิญกับแรงกดดันจากปัจจัยต่างๆ เครื่องมือที่ช่วยให้ชีวิตไม่เสียหลัก และยังคงความสงบไว้ได้ คือหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนาที่เดินทางสายกลาง ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไป ทำให้ภูมิต้านทานชีวิตแข็งแรงมาจนถึงทุกวันนี้ 

ติดตามสไตล์การทำงาน และกิจกรรมยามว่างของผู้ว่าการ ททท. ที่ชื่นชอบพักใจกับธรรมชาติตามที่ท่องเที่ยวของไทย ใน ถอดสูท กับพีระวัฒน์ อัฐนาค รายการไทยรัฐนิวส์โชว์ ช่องไทยรัฐทีวี 32 วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2559 เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้