วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหตุผลที่ต้องดู 'Seoul Station'

ไหนใครดู “Train to Busan” แล้วยกมือขึ้น!

เชื่อเหลือเกินว่าปีนี้คงไม่มีหนังซอมบี้เรื่องไหนมาแรงแซงทุกโค้งเท่าเรื่องนี้ แต่ถ้าหากคุณๆยังไม่สาแก่ใจหรือว่ายัง “คาใจ” ว่าเชื้อโรคบ้ากัดไม่เลือกนี่มาจากไหน ก็ไม่น่าพลาด “Seoul Station”

 

ถ้าใครเคยดู “Train to Busan” คงจำกันได้ว่าเหตุวุ่นวายบนรถไฟมีที่มาจากหญิงสาวปริศนาคนหนึ่งที่กระโดดขึ้นหนึ่งในขบวนรถ พร้อมกับพึมพำซ้ำๆว่า “ฉันขอโทษ”

 

เธอคนนั้นขอโทษเรื่องอะไร และเธอวิ่งหนีใคร หรือ “สิ่งใด” มาจากไหน เรื่องราวของ Seoul Station ก็ถูกนำมาขยายจากตรงนี้ ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ข้างนอก Seoul Station

 

อย่างที่รู้กันว่า Seoul Station ถูกถ่ายทอดในรูปแบบแอนิเมชั่น แต่เนื้อหานำเสนอกลับไม่ “เรียบง่าย” และ “เข้าใจง่าย” เหมือนหนังแอนิเมชั่นทั่วไปนะคะ แต่ “ซับซ้อน” และ “ซ่อนเงื่อน” แถมด้วย “เซอร์ไพรส์” กว่ากันมาก

ถ้าเคย “อึ้ง” และ “ทึ่ง” จากเนื้อหาของ “Train to Busan” กันมาแล้ว Seoul Station ก็น่าจะทำให้คุณๆประหลาดใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะประเด็นที่ว่าคนหรือซอมบี้กันแน่ที่น่ากลัวกว่ากัน!

หลายคนคงตอบว่าซอมบี้ แต่ “Seoul Station” อาจทำให้คุณๆเปลี่ยนใจค่ะ เหมือนที่เคยทำใน “Train to Busan” มาแล้ว โดยครั้งนี้ไม่ใช่แค่หนีตายเพื่อเอาตัวรอดเท่านั้น แต่ยังมีความมืดมิดของสันดานมนุษย์รอ “ช็อก” คุณๆอยู่ด้วย!

นอกจากความ “ช็อก” ที่รออยู่ ที่มาที่ไปของเหล่าซอมบี้ก็น่าพิศวงไม่น้อยหน้ากัน ที่เป็นแบบนั้นเพราะ “สาร” ตรงนี้ไม่ชัดมากนัก แต่ที่ชัดกว่ามากคือการแพร่กระจายของเชื้อโรคนี้ที่ระบาดเร็วพอๆกับความชั่วร้ายของผู้คน

นับเป็นแอนิเมชั่นเนื้อหาคมคาย ตีแผ่สันดานดิบของมนุษย์ได้อย่างลึกซึ้งและเจ็บแสบที่สุดเรื่องหนึ่ง แต่ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้เป็นปรัชญาหวือหวาเข้าถึงยากหรอกนะคะ แต่มันใกล้ตัวมากจนน่าตกใจทีเดียว

ใครที่ยังติดใจบรรยากาศหนีตายจากซอมบี้ เรื่องนี้ก็ยังได้อยู่ค่ะ แต่เปลี่ยนฉากหลังจากบนรถไฟเป็นเมืองใหญ่ๆอย่างกรุงโซล และแม้ว่าภาพจะไม่เหมือนจริงมากนักเพราะเป็นแอนิเมชั่น แต่จังหวะกระตุกและความน่าสะพรึงของตัวละครนั้นจริงมากค่ะ รับรองได้ว่าจะผวาสถานีรถไฟไปอีกนาน!

มาดามอองทัวร์

18 ก.ย. 2559 10:52 19 ก.ย. 2559 15:16 ไทยรัฐ