วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โสมชบาจ๊ะจ๋า 19/09/59

โดย โสมชบา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ แก้วขวัญ วัชโรทัย ซึ่ง ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับพิธีสวดพระอภิธรรม อยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ ยังความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ต่อ ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี และบุตรธิดาอย่างหาที่สุดมิได้

คนเป็นซีสต์ที่มือ ชักอยากไปกำจัดเป็นแถว เพราะเห็น พลากร หวั่งหลี ที่ไปผ่าตัดมาปุ๊บ ก็ได้ รับแต่งตั้งเป็น กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำ ประเทศไทยและสำนักงานตัวแทน ของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด แบงก์ คุมทั้งลุ่มแม่น้ำโขง มีลาว พม่า กัมพูชา --ซึ่ง คุณนิก-พลากร ยังเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ตำแหน่งนี้ เพราะเก่งกว่าผู้บริหารอื่นทุกชาติ

เสร็จจากงานพระราชทานเพลิงน้องชายของมาดาม ดารณี ที่ผ่านมา เฉลิม อยู่วิทยา ก็ยก ครอบครัวไปสิงคโปร์เพื่อให้กำลังใจทีม เรดบูล เรซซิ่ง ในฟอร์มูล่า 1 เหมือนทุกปี

ฉลอง 6 ปี ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค และ 1 ปี ห้างกรุงเทพ-โตคิว นันทวัฒน์ เนาวรัตน์พงษ์ และ ทาคาชิ ฮายาโนะ จัดงาน Japan Village ยกบรรยากาศหมู่บ้านญี่ปุ่นในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีมาให้รื่นรมย์ชม ชิม ช็อป อาหารและสินค้าส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ 21-25 ก.ย.

ก่อนจัดทริปเที่ยวปลายปี คุณครูจ๋า-อาวีนันท์ กลีบบัว ก็ทำงานวุ่น เพราะเตรียมรับสมัคร นักเรียน ที่สนใจระบบโรงเรียนนานาชาติ และอยาก ทดลองเรียน โดยจะเปิดเดือนตุลาคมนี้โรงเรียนอาร์บิส รัศมี นานาชาติ

กลับจากโรดโชว์ ที่นิวยอร์ก ชูชาติ เพ็ชรอำไพ ก็จัดสัมมนาใหญ่ เมืองไทยลิสซิ่ง (MTLS) ที่พัทยา และ 20 ก.ย.นี้ จะไปมอบแบบจำลอง ศูนย์ความเป็นเลิศเศรษฐศาสตร์ (Advanced Study in Economics ชูชาติ เพ็ชรอำไพ) ให้ ศ.นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดี ที่ให้งบคณะเศรษฐศาสตร์ ม.เชียงใหม่ 65 ล้าน เพราะอยากตอบแทนที่ 40 ปีก่อน จบมาได้ด้วยเกรด 2.00 เป๊ะ-- แต่วันนี้ เจ้าสัวชู ก็ได้เป็นมหาเศรษฐีไทยอันดับ 29 ใน Forbes List 2016 ....จะเป็นต้นแบบให้คนอื่นที่อยากรวยกระหน่ำโดดเรียนตามไหมเนี่ย.

โสมชบา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ แก้วขวัญ วัชโรทัย ซึ่ง ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับพิธีสวดพระอภิธรรม อยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ ยังความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ต่อ ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี และบุตรธิดา 18 ก.ย. 2559 10:44 19 ก.ย. 2559 13:25 ไทยรัฐ