วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 19/09/59

ทุกชีวิตที่เกิดมาบนโลกใบนี้ล้วนแต่ต้องดิ้นรนต่อสู้และแข่งขันด้วยกันทั้งนั้น

พาราลิมปิกเกมส์ที่บราซิล จะปิดฉากลงอย่างเป็นทางการ ในเช้าวันนี้ตามเวลาบ้านเรา ซึ่ง ทัพนักกีฬาไทย กอบโกยเหรียญกลับมาให้ชาวไทยได้ชื่นชมนับว่าเกินเป้าที่ตั้งเอาไว้ซึ่งเหรียญทองล่าสุดเป็นของ วัชรพงษ์ วงษา จากบอคเซียบุคคล สรุปตอนนี้เราคว้ามาแล้ว 6 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน กับ 6 เหรียญทองแดง มากกว่าทุกครั้งซะอีก

และในวันส่งท้ายปิดการแข่งขันวันนี้ถ้าไม่มีพลิกล็อกจนถล่มทลาย 4 นักวีลแชร์เรซซิ่งไทย นำโดย สายชล คนเจน–ประวัติ วะโฮรัมย์–พงศกร แปยอ และ เรวัตร์ ต๋านะ จะรวมพลังสร้างประวัติศาสตร์ ลงชิงเหรียญทองเหรียญที่ 7สุดท้าย วีลแชร์ผลัด 4 คูณ 400 เมตร นำกลับมาฝากชาวไทย เปิดมือถือ เอไอเอส ลุ้นและเชียร์กันได้สดๆ

พาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ เราได้ยอดนักกีฬาวีลแชร์ดาวรุ่งหน้าใหม่จากเมืองหมอแคนวัย 20 ปี พงศกร แปยอ ครั้งนี้เขาคว้าไปคนเดียว 2 ทอง 1 เงิน รวมยอดเงินอัดฉีดที่จะได้รับเมื่อกลับถึงไทยเหยียบ 30 ล้าน และถ้าคว้าเหรียญ ผลัด 4 คูณ 400 กลับมาได้อีกทะลุเกิน 30 ล้านแน่นอน ทัพนักกีฬาไทย ทั้งหมดกำหนดจะทยอย ถึงไทยพุธ–พฤหัสฯนี้ ท่านประธานใหญ่ จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เตรียมจัดฉลองความสำเร็จให้ยิ่งใหญ่ไปเลย

ออกสตาร์ตไม่ค่อยสวยแต่ นักเตะโต๊ะเล็กไทย ก็ฟันฝ่าเอาชนะทั้งคิวบาและอียิปต์ ทะลุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตซอลชิงแชมป์โลกที่โคลอมเบีย ได้สำเร็จ ต่อนี้ไปต้องเจอแต่ทีมสุดหินทั้งนี้ รอบ 16 ทีม วันที่ 22 นี้ไม่รู้จะต้องฟัดกับ อิหร่าน หรือ อาเซอร์ไบจาน เปิดช่อง 7 สี ชมได้สดๆ

อาทิตย์ 25 นี้ สมศักดิ์ พินิจศักดิ์กุล ประธานบริหารศูนย์การค้า เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า จัดกิจกรรมเดิน–วิ่งมินิมาราธอน “วิ่งด้วยใจให้น้อง ป้องกันมะเร็งปากมดลูก” จุดเริ่มต้นและเส้นชัยอยู่ที่หน้าศูนย์การค้าเดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า รายได้จะนำไปจัดซื้อวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูกให้กับเด็กและเยาวชน–สตรีด้อยโอกาส บ้านราชวิถีและบ้านธัญญพร ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดที่โทร. 08–1905–5776

กลายเป็น ข่าวร้อนว่อนเน็ตขึ้นมาจนได้กับการปะทะกันระหว่างกองเชียร์ทีม เมืองทอง กับ การท่าเรือ ที่มาตะลุมบอนกันตรงไฟแดงนอกสนาม เอสซีจี หลังจากเกมจบสิ้น พวกฮาร์ดคอร์เหล่านี้ตำรวจจับตัวได้พบว่าผิดจริงต้องปิด ประกาศไม่ให้เข้าไปชมฟุตบอลตลอดชีวิตไป เลย พวกนี้ขยะลูกหนังทั้งนั้น

ส่วนบทลงโทษ ท่านนายก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กับ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน จะว่ากันอย่างไงก็ว่าไปเถอะ แต่ควรจะให้ความเป็นธรรมกับ ทั้งสองสโมสร เพราะเหตุการณ์ที่เกิดมันอยู่นอกสนาม ซึ่งเกมจบไปเป็นชั่วโมงแล้ว และถ้าผลตัดสินออกมาแล้วมันไปเอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้องหรือกลุ่มหนึ่งกลุ่มใดอีก ระวังมันจะบานปลายจนกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวขึ้นมาก็ได้ 

จุ่น บางระจัน

18 ก.ย. 2559 10:37 18 ก.ย. 2559 10:39 ไทยรัฐ