วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทนนิสเดวิสคัพไทย ขึ้นนำ ไต้หวัน 2-1 คู่

ทีมเทนนิสเดวิสคัพไทย ขึ้นนำไต้หวัน 2-1 คู่ หลัง "ต้น" สนฉัตร กับ "ต้อง" สรรค์ชัย รติวัฒน์ เอา ชนะ ฮุง จุย เฉิน กับ หวัง เซียะ ฟู ไป 3-0 เซตในประเภทคู่ ส่วนเดี่ยวชนมือวันสุดท้าย ขอเก็บแต้มอีกคู่เดียวก็จะคว้าแชมป์กลุ่ม 2 พร้อมสิทธิ์ขยับขึ้นไปเล่นกลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ในปีหน้าทันที...

วันที่ 18 ก.ย. 59 การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย "เดวิสคัพ 2016" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างไทยกับไต้หวัน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี หลังจากประเภทเดี่ยวสลับมือวันแรก เสมอ 1-1 คู่ เมื่อวันที่ 17 ก.ย. เป็นการแข่งขันประเภทคู่ ซึ่งทีมไทยส่ง "ต้น" สนฉัตร กับ "ต้อง" สรรค์ชัย รติวัฒน์ ลงสนาม ขณะที่ไต้หวันยังส่ง ฮุง จุย เฉิน กับ หวัง เซี๊ยะ ฟู ลงแข่ง ผลในนัดนี้ปรากฏว่า แฝดรติวัฒน์ ชนะไป 3-0 เซต 7-5, 6-2 และ 7-6 (4) คว้าแต้มที่ 2 ให้ไทยนำไต้หวัน 2-1 คู่ ขณะที่ยังเหลือการแข่งขันวันสุดท้าย 18 ก.ย. ซึ่งเป็นประเภทเดี่ยวชนมืออีก 2 คู่ หลังเกม

แฝดรติวัฒน์กล่าวว่า "พอใจกับผลงานการเล่นที่สามารถคว้าชัยชนะช่วยเก็บ 1 แต้มให้ทีมนำไต้หวันได้ ซึ่งยอมรับว่าโชคดีที่คู่ไต้หวันไม่เปลี่ยนผู้เล่นลงทำให้เจอคู่ที่เบา และเราเองก็เล่นได้ตามแผน ไม่พยายามเปิดโอกาสให้คู่ต่อสู้ได้เล่นตามฟอร์ม ส่วนสถานการณ์ขณะนี้ถือว่าความกดดันตกไปที่ไต้หวัน แต่ก็เป็นงานหนักของทีมไทยเช่นกันเพราะอีก 2 แมตช์ที่เหลือ ไต้หวันเองก็จะแพ้ไม่ได้ เพราะฉะนั้น เขาต้องเต็มที่ ขณะที่ทีมไทยเองแม้จะนำอยู่ แต่ก็จะแพ้ไม่ได้เช่นกัน ยิ่งเดี่ยวมือ 1 ปรัชญา อิสโร ยังมีปัญหาบาดเจ็บอยู่ ไม่รู้ว่าวันสุดท้ายจะลงแข่งไหวหรือไม่ แต่ถ้าไม่ไหว เราทั้งคู่เองหากจะให้ลงเดี่ยวแทน แม้จะไม่ใช่มือเดี่ยว แต่เมื่อทีมต้องการเราก็จะเตรียมตัวและพร้อมลง ส่วนจะเป็นสนฉัตรหรือสรรค์ชัยก็จะมาคุยกันอีกที"

ด้านอรรถ นานา ผู้จัดทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า "ในเบื้องต้นทีมไทยก็ยังวางให้ "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร ลงแข่งประเภทเดี่ยวชนมือในฐานะมือ 1 ของทีมไทย และ "พ้ง" กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ เดี่ยวมือ 2 จะลงปิดท้ายการแข่งขันเหมือนเดิม และยังเชื่อว่าปรัชญา จะลงแข่งได้ แต่ความหวังจริงๆของทีมอยู่ที่กิตติพงษ์ มากกว่า ซึ่งจากฟอร์มการเล่นในวันแรกเล่นได้ดีมาก หากรักษาฟอร์มดีนี้ไว้ได้ตนก็ยังมั่นใจ กิตติพงษ์จะเก็บแต้มที่ 3 ให้ทีมไทยชนะไต้หวันได้"

ทีมเทนนิสเดวิสคัพไทย ขึ้นนำไต้หวัน 2-1 คู่ หลัง "ต้น" สนฉัตร กับ "ต้อง" สรรค์ชัย รติวัฒน์ เอา ชนะ ฮุง จุย เฉิน กับ หวัง เซียะ ฟู ไป 3-0 เซตในประเภทคู่ ส่วนเดี่ยวชนมือวันสุดท้าย ขอเก็บแต้มอีกคู่เดียวก็จะคว้าแชมป์กลุ่ม 2... 18 ก.ย. 2559 10:20 18 ก.ย. 2559 12:47 ไทยรัฐ