วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' เปิดโผรายชื่อแข้งช้างศึกชน 'ยูเออี-อิรัก' 21 ก.ย.นี้

'ซิโก้' เปิดโผรายชื่อแข้งช้างศึกชน 'ยูเออี-อิรัก' 21 ก.ย.นี้

  • Share:

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เตรียมประกาศชื่อแข้งช้างศึกบุกตะวันออกกลาง ทำศึกฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมโซนเอเชีย 2 นัดติด กับยูเออีและอิรัก ในวันพุธที่ 21 ก.ย.นี้ โดยจะรอดูความสมบูรณ์และความพร้อมของทุกคน โดยหวังอย่าให้ใครเจ็บ ด้านทีมชาติอิรัก เปิดโผ 30 แข้งที่จะเจอกับไทย ซึ่งนับเป็นข่าวดี 2 แข้งตัวหลักอย่าง ยาซิร กอซิม กองกลางจากสวินดอน ทาวน์ ในอังกฤษ และอาลี อับบาส มิดฟิลด์สารพัดประโยชน์ของโปฮัง สตีลเลอร์ส ทีมในเคลีก เกาหลีใต้ ไม่มีชื่อในทีมชุดนี้ด้วย...

วันที่ 18 ก.ย.59 ความเคลื่อนไหวของแข้ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดใหญ่ในการลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี ที่ผ่านไป 2 นัด แพ้ซาอุดีอาระเบีย 0-1 เกมเยือน และแพ้ญี่ปุ่น 0-2 เกมเหย้า ก่อนที่จะออกไปเล่นนัดเยือนในตะวันออกกลางอีก 2 นัดติด กับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี วันที่ 6 ต.ค.ที่อาบูดาบี และพบอิรัก วันที่ 11 ต.ค.นี้ ซึ่งจะไปเตะที่ประเทศอิหร่าน

ล่าสุด "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย "ก็ได้เผยว่าจะขอดูผลงานและสภาพร่างกายความฟิตของบรรดานักเตะแต่ละรายในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะมีการประกาศรายชื่อไม่น่าจะเกินวันพุธที่ 21 ก.ย. เพื่อให้นักเตะได้เตรียมตัวให้พร้อม แม้ว่าจะมีคิวแข่งขันในช่วงปลายสัปดาห์วันที่ 24-25 ก.ย. อีกนัดก็ตาม ซึ่งตนก็จะเช็กว่าจะมีใครบาดเจ็บหรือพร้อมมาก-น้อยแค่ไหน เพราะการเดินทางไปคราวนี้เราจะต้องลงเล่น 2 นัดติดต่อกัน ทำให้ต้องมีนักเตะที่สภาพร่างกายพร้อมที่สุด โดยวันที่ 26 ก.ย. ทั้งหมดจะเข้ารายงานตัวกลางวัน ก่อนที่ช่วงค่ำเราก็ออกเดินทางเลย ซึ่งตนเองก็ภาวนาว่าอย่าให้นักเตะรายใดเจ็บเลย"

ขณะที่ทีมชาติอิรัก ที่ยังไม่ชนะใครเช่นเดียวกับทีมชาติไทยจากการลงสนาม 2 นัดแรก บุกพ่ายทีมชาติออสเตรเลีย 2-0 และเปิดบ้านพ่ายทีมชาติซาอุดีอาระเบีย 1-2 ภายใต้การคุมทัพของ รอฎีย์ เชนไนชิล ก็ได้ประกาศรายชื่อแข้งที่อยู่ในข่ายจะลงสนาม 2 นัดติดที่จะพบกับทีมชาติญี่ปุ่นและทีมชาติไทยออกมาแล้ว 30 คน โดยมีชื่อผู้เล่น หน้าใหม่ถึง 9 คน ประกอบด้วย ฟาฮัด ตอลิบ, อาลี อับดุลฮัสซัน สองผู้รักษาประตูดาวรุ่ง, มุสตอฟา นาดิม เซนเตอร์ฮาล์ฟวัย 22 ปี, วะลีด ซาลีม แบ็กขวาวัย 24 ปี, อัมญาด อัตวาน และบาชาร รอซาน สองมิดฟิลด์วัย 19 ปี, มิรอน คุชโร กองกลางวัย 27 ปี กับมัรวาน ฮุสเซน และฮัมมาดี อะหมัด สองกองหน้า ซึ่งทั้งหมดค้าแข้งในลีกภายในประเทศ ทว่า ไม่ปรากฏชื่อของยาซิร กอซิม กองกลางจากสวินดอน ทาวน์ ในอังกฤษ และอาลี อับบาส มิดฟิลด์สารพัดประโยชน์ของโปฮัง สตีลเลอร์ส ทีมในเคลีก เกาหลีใต้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้