วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ว.นาฏศิลป์ ร้อยเอ็ด โร่ขึ้นโรงพัก ถูกออแกไนซ์ลอยแพที่เชียงใหม่

ว.นาฏศิลป์ ร้อยเอ็ด โร่ขึ้นโรงพัก ถูกออแกไนซ์ลอยแพที่เชียงใหม่

  • Share:

รอง ผอ.ว.นาฏศิลป์ จ.ร้อยเอ็ด ขึ้นโรงพักกลางดึก ร้องต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกออแกไนซ์หลอกมาลอยแพที่เชียงใหม่ พร้อมทั้งเรียกร้องเงินกว่า 1 แสนบาท ซึ่งเป็นเงินว่าจ้างส่วนที่เหลือ ฝ่ายออแกไนซ์จะนำเงินมาคืนภายในวันจันทร์นี้...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 59 นางธัญญลักษ์ อุบลเลิศ อายุ 54 ปี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยนาฏศิลป์ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยอาจารย์วิทยาลัยฯ อีกจำนวนหนึ่ง พาตัว นายธีรวัฒน์ อัครเวชพิสิฐ อายุ 26 ปี ตัวแทนบริษัทออแกไนซ์แห่งหนึ่ง เดินทางมาพบกับ ร.ต.อ.ภัทรภพ ถนอมกุลกาญจน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เนื่องจากถูกนายธีรวัฒน์ฉ้อโกง

จากการสอบสวนนางธัญญลักษ์ ทราบว่าเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา นายธีรวัฒน์ ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ จ.ขอนแก่น เดินทางไปว่าจ้างวิทยาลัยให้นำนักศึกษามาแสดงนาฏศิลป์พื้นบ้านทางภาคอีสาน ในงานเลี้ยงขอบคุณลูกค้าบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง จัดขึ้นที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์เชียงใหม่ โดยตกลงค่าจ้างเป็นเงิน 1.2 แสนบาท พร้อมกับจ่ายค่ามัดจำเอาไว้แล้ว 3 หมื่นบาท และค่าอุปกรณ์อีก 6 พันบาท ทางวิทยาลัยจึงนำศึกษาทั้งหมด 54 คน เดินทางโดยรถบัสของวิทยาลัย 1 คัน รถยนต์ตู้เอกชน 2 คัน ออกจาก จ.ร้อยเอ็ด เมื่อเดินทางมาถึง จ.เชียงใหม่ นายธีรวัฒน์ได้พาเข้าไปพักที่โรงแรมฟูราม่า ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยเปิดห้องพักให้ 28 ห้อง นายธีรวัฒน์รับปากว่าจะออกค่าใช้จ่ายรวมทั้งค่าอาหารให้ทั้งหมด

พอถึงวันแสดง เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา อาจารย์ที่ควบคุม ให้นักศึกษาแต่งหน้าแต่งตัวเตรียมตัวจะไปแสดงตามข้อตกลง ปรากฏว่า นายธีรวัฒน์อ้างสถานที่จัดงานไม่พร้อม ขอเลื่อนไปเป็นวันที่ 17 ก.ย. แต่เมื่อถึงวันดังกล่าว ยังไม่มีการแสดง และนายธีรวัฒน์ไม่สามารถนำเงินมาจ่ายให้ทางวิทยาลัยอีก 114,000 บาท และยังค้างค่าที่พักโรงแรมอีก 9 หมื่นบาท จนทางโรงแรมให้เช็กเอาต์ออกจากห้องพัก จึงนำเด็กไปขอนอนพักชั่วคราวที่วิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ และพากันมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอช่วยไกล่เกลี่ยให้ด้วย

ด้านตำรวจได้สอบสวนทราบว่า เป็นเรื่องผิดสัญญากัน เนื่องจากก่อนจะเดินทางมาทำการแสดงที่เชียงใหม่ มีการทำบันทึกสัญญากันไว้ที่ จ.ร้อยเอ็ด หากจะดำเนินคดีต้องไปร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ แต่ฝ่ายวิทยาลัยฯยังไม่ประสงค์จะดำเนินคดี ขอให้นายธีรวัฒน์ชดใช้เงินที่เหลือให้ ซึ่งการเจรจานานกว่า 3 ชั่วโมง นายธีรวัฒน์จึงพาทนายความส่วนมาทำหนังสือยินยอมจะชดใช้เงินที่เหลือให้ทางวิทยาลัยนาฎศลิป์ร้อยเอ็ด ในวันจันทร์ที่ 19 ก.ย. 59 รวมทั้งค่าโรงแรมที่พักด้วย โดยนายธีรวัฒน์ อ้างว่า ที่ไม่สามรถนำเด็กไปทำการแสดงได้ เนื่องจากฝนตก และมีปัญหาส่วนตัวกันเล็กน้อยกับทีมงาน ยืนยันจะจ่ายเงินที่เหลือให้ทางวิทยาลัยทั้งหมด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้