วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบิดป่วนนิวยอร์ก ย่านแมนฮัตตัน-นิวเจอร์ซีย์ เจ็บนับสิบ

ระเบิดป่วนนิวยอร์ก ย่านแมนฮัตตัน-นิวเจอร์ซีย์ เจ็บนับสิบ

  • Share:

เกิดเหตุมีเสียงดังคล้ายระเบิดในกรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 30 คน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนเหตุการณ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 ก.ย. ว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดที่ ถนนเวสต์ 23 ย่านแมนฮัตตัน เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ และฝ่ายความมั่นคงกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ยืนยันว่าเสียงของระเบิดเกิดขึ้นจากอะไร

ด้าน นายคอรีย์ จอห์นสัน สมาชิกสภาของเขตนิวยอร์ก ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ และเจ้าหน้าที่กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ เดินทางเข้าไปสบทบกับตำรวจนิวยอร์กเพื่อตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุแล้ว พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ซึ่งนับจนถึงตอนนี้ ยังไม่มีการระบุสาเหตุของการเกิดระเบิดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ รายงานการเกิดระเบิดดังกล่าว มีขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากระเบิดท่อหรือ “ไปป์บอมบ์” ลูกหนึ่งระเบิดขึ้นในถังขยะในเมืองซีไซด์ ปาร์ค ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ ก่อนหน้าการแข่งขันวิ่งการกุศลเพื่อหารายได้ช่วยเหลือนาวิกโยธินและทหารเรือสหรัฐฯ จะเริ่มต้นขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้