วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวา! ระเบิดท่อบึมในนิวเจอร์ซีย์ ต้องยกเลิกวิ่งการกุศล

ผวา! ระเบิดท่อบึมในนิวเจอร์ซีย์ ต้องยกเลิกวิ่งการกุศล

  • Share:

มือมืดซุกซ่อนระเบิดท่อในถังขยะใกล้เส้นทางวิ่งการกุศลในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ก่อนเกิดการระเบิดขึ้น ทำให้ต้องยกเลิกการวิ่งดังกล่าว แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คนร้ายไม่ทราบฝ่ายซุกซ่อนระเบิดท่อ หรือ 'ไปป์บอมบ์' เอาไว้ในถังขยะถังหนึ่งที่เมืองซีไซด์พาร์ค ติดชายหาดในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ใกล้กับเส้นทางที่จะใช้ในการวิ่งการกุศล 'Semper Five 5K' ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น ทำให้การวิ่งต้องถูกยกเลิก แต่เหตุการณ์นี้ไม่ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

เหตุระเบิดเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 09.30 น. บนทางไม้กระดานใกล้ชายหาด โดยเจ้าหน้าที่ปิดพื้นที่ดังกล่าว หลังจากได้รับแจ้งว่าพบกระเป๋าต้องสงสัย ทำให้การวิ่งถูกเลื่อนออกไป ก่อนเกิดระเบิด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบอุปกรณ์ชิ้นที่ 2 ด้วย ทำให้ทางการท้องถิ่นต้องอพยพประชาชนในละแวกนั้นราว 30 ครัวเรือน

ต่อมา สำนักงานตำรวจรัฐนิวเจอร์ซีย์ ออกมาเปิดเผยในเวลาต่อมาว่า ไม่พบวัตถุระเบิดชิ้นอื่นๆ แล้ว แม้เจ้าหน้าที่จะเก็บกู้วัตถุหลายชิ้นในถังขยะอีกถัง โดยไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติม

ทั้งนี้ การวิ่งงาน Semper Five 5K จัดขึ้นในปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว มีเป้าหมายเพื่อรวบรวมเงินการกุศลไปช่วยเหลือนาวิกโยธินและทหารเรือสหรัฐฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้