วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มประมงเมาจัด! ขี่รถจักรยานยนต์ล้มตกน้ำจมเสียชีวิต

หนุ่มรับจ้างขับเรือประมงชายฝั่งถึงฆาต เมาขี่รถจักรยานยนต์ริมคลองแล้วล้ม ร่างกระเด็นร่วงตกลงไปในคลองน้ำบางละมุง ก่อนจะมีคนมาพบก็เสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 59 ร.ต.อ.พิเชษฐ์ มีภู่เพ็ญ รอง สว.สอบสวน สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำริมคลองบางละมุง หมู่ 3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา และมีคนตกลงไปในคลองเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสิด พิศลืม อายุ 41 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 126 ถ.เทศบาลอนุสรณ์ ต.ในเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ อาชีพขับเรือประมงเล็กชายฝั่ง สภาพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงผ้าร่มสีดำ และเปียกทั้งตัวนอนเสียชีวิตอยู่ริมคลองที่มีความลึกกว่า 3 เมตร และความยาวไหลออกสู่ทะเล ซึ่งบริเวณถนนริมคลองยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีดำ หมายเลขทะเบียน งฉพ 161 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ สภาพด้านขวารถมีรอยล้มจนกระจกข้างขวาหัก ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างไร

สอบถามนายรังสรรค์ สมบูรณ์ อายุ 48 ปี ที่มาพบศพคนแรก เล่าว่า ตนเองกำลังจะไปหาแม่ แต่ระหว่างทางซึ่งเป็นที่มืดก็มาพบรถจักรยานยนต์ของ นายสิด ซึ่งรู้จักกันล้มอยู่ และเครื่องยนต์ก็ยังติดแต่ไม่พบคนจึงมองหา ก่อนจะไปพบรองเท้าลอยอยู่ในคลอง จึงแน่ใจว่ารถล้มแล้วตัวต้องกระเด็นตกลงไปและจมน้ำอยู่ จึงได้ไปเรียกเพื่อนแถวนั้นให้มาช่วยกันพร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเพื่อมาช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน เมื่อนำขึ้นมาก็พบว่าจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าวแล้ว

เบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายมีนิสัยชอบดื่มสุราหลังจากกลับจากหาปลาเป็นประจำทุกวัน จึงอาจจะดื่มสุราหนักแล้วขี่รถออกมาเพื่อจะไปหาซื้อของ แต่ด้วยความเมาและทางที่ขับมามืด ประกอบกับทางไม่ค่อยดี จึงอาจเป็นเหตุทำให้รถเสียหลักล้ม แล้วตัวเองกระเด็นตกลงไปในคลอง และหมดสติจมน้ำไป ก่อนที่จะมีคนมาพบก็เสียชีวิตแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรเบื้องต้นที่ โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมาติดต่อ พร้อมจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

หนุ่มรับจ้างขับเรือประมงชายฝั่งถึงฆาต เมาขี่รถจักรยานยนต์ริมคลองแล้วล้ม ร่างกระเด็นร่วงตกลงไปในคลองน้ำบางละมุง ก่อนจะมีคนมาพบก็เสียชีวิตแล้ว 18 ก.ย. 2559 04:39 18 ก.ย. 2559 07:10 ไทยรัฐ