วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลาดรุ๊ป' จวก 'เนย์มาร์' เลี้ยงบอลยั่วคู่แข่ง

ไมเคิล เลาดรุ๊ป อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติเดนมาร์ก ออกมาจวก เนย์มาร์ ดาวเตะเลือดแซมบ้าของบาร์เซโลนา ว่าเลี้ยงบอลยั่วคู่แข่งแบบไร้เหตุผล ในเกมชนะเลกาเนส 5-1....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ย. ว่า ไมเคิล เลาดรุ๊ป อดีตกองกลางทีมชาติเดนมาร์ก ออกมาวิจารณ์ เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล ของทีม “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ว่าเลี้ยงบอลยั่วคู่แข่งแบบไร้เหตุผล ในเกมลา ลีกา สเปน นัดที่ช่วยต้นสังกัด บุกไปชนะ เลกาเนส 5-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำหรับจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 30 โดยเนย์มาร์ ได้บอลในแดนตัวเองตรงริมเส้นฝั่งซ้าย ก่อนจะโชว์ความขี้เลีี้ยงพาบอลลุยข้ามฟากมาอีกฝั่งหนึ่ง ก่อนจะโดน ยูอิส ซาสเตร นักเตะของเลกาเนสทำฟาล์ว ซึ่ง เลาดรุ๊ป มองว่านี่คือการยั่วคู่แข่งแบบไร้เหตุผลของ เนย์มาร์

“ทำไมคุณถึงต้องพาบอลข้ามฝั่งในแดนตัวเอง? คุณกำลังยั่วคู่แข่งนะ จ่ายบอลแล้วก็เคลื่อนที่ไปที่อื่นสิ! ต่อให้สกอร์เป็นคุณนำ 4-0 คุณก็จะไปโชว์ยั่วยุคู่แข่งไม่ได้หรอกนะ" เลาดรุ๊ป กล่าว

ไมเคิล เลาดรุ๊ป อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติเดนมาร์ก ออกมาจวก เนย์มาร์ ดาวเตะเลือดแซมบ้าของบาร์เซโลนา ว่าเลี้ยงบอลยั่วคู่แข่งแบบไร้เหตุผล ในเกมชนะเลกาเนส 5-1.... 18 ก.ย. 2559 04:01 18 ก.ย. 2559 05:13 ไทยรัฐ