วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายฉกกระเป๋าตังค์หนุ่มนั่งกินก๋วยเตี๋ยวริมทาง

กล้องวงจรจับภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาฉกกระเป๋าเงินหนุ่มที่ออกมานั่งกินก๋วยเตี๋ยวร้านริมถนนกลางดึก ไม่ทันระวังกระเป๋าใส่เงินที่วางไว้บนโต๊ะ ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาฉกเอาไปต่อหน้าต่อตา ก่อนหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 17 กันยายน 2559 พ.ต.ต ฐิติวัฒน์ บุญอ่อน สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาฉกกระเป๋าเงิน ลูกค้าที่มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวริมถนน บริเวณหน้าร้าน เจซีมาร์ท ถนนสายเก้ากิโล หมู่ที่ 2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบนายวิน ศราชัยนันทกุล อายุ 28 ปี ที่อยู่ในอาการตกใจ และมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนได้มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวร้านดังกล่าวที่ติดกับริมถนนและได้วางกระเป๋าสตางค์ไว้บนโต๊ะ ซึ่งคิดว่าไม่เป็นอะไรจึงไม่ได้สนใจอะไร แต่ระหว่างกำลังนั่งกินได้มีคนร้ายเป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาข้างโต๊ะที่นั่งกินริมถนนแล้วฉกกระเป๋าที่วางไว้บนโต๊ะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 2,000 บาท และเอกสารสำคัญต่างๆอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อตั้งสติได้จึงให้ชาวบ้านที่นั่งอยู่รีบช่วยแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเพื่อสกัดคนร้ายที่ก่อเหตุแต่ก็ไม่ทันหลบหนีไปลอยนวล

โดยจากการตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิดหน้าร้านพบว่าผู้ก่อเหตุใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวกางเกงขายาวสีดำและหมวกกันน็อกเต็มใบสีขาวขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เลยไปทางสามแยกก่อนถึงหน้าโรงเรียนเซ็นปอนคอนแวน ศรีราชา แล้ววนรถกลับมาก่อนชะลอรถแล้วเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว

ซึ่งหลังจากรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ได้สกัดตามเส้นทางแล้วแต่ไม่พบจึงคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าตามซอยและน่าจะรู้เส้นทางการหลบหนีดีจึงได้ขับวนหาเหยื่อพอสบโอกาสก็เข้าก่อเหตุทันที ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ผู้เสียหายไปลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมให้ชุดสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องตามเส้นทางที่มีและคาดว่าน่าจะเป็นเส้นทางคนร้ายที่ใช้ในการหลบหนีเพื่อเป็นแนวทางในการติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

กล้องวงจรจับภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาฉกกระเป๋าเงินหนุ่มที่ออกมานั่งกินก๋วยเตี๋ยวร้านริมถนนกลางดึก ไม่ทันระวังกระเป๋าใส่เงินที่วางไว้บนโต๊ะ ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาฉกเอาไปต่อหน้าต่อตา ก่อนหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว 18 ก.ย. 2559 02:56 18 ก.ย. 2559 04:41 ไทยรัฐ