วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เป็นโค้ชต้องมั่นใจ! 'ชัยยง' ลั่น ช้างศึกยู-16 ยังมีลุ้นเข้ารอบ

เป็นโค้ชต้องมั่นใจ! 'ชัยยง' ลั่น ช้างศึกยู-16 ยังมีลุ้นเข้ารอบ

  • Share:

ชัยยง ขำเปี่ยม เฮ้ดโค้ชทีมชาติไทยชุดยู-19 ยังมั่นใจเต็มเปี่ยมว่าทีมยังมีโอกาสเข้ารอบน็อกเอาต์ศึกชิงแชมป์เอเชีย แม้จะออกสตาร์ตนัดแรกด้วยการแพ้ อุซเบกิสถาน ไป 3-5...

วันที่ 17 ก.ย. ชัยยง ขำเปี่ยม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก โดยยังมั่นใจว่าทีมยังมีโอกาสเข้ารอบน็อกเอาต์ แม้จะออกสตาร์ตด้วยการแพ้ต่ออุซเบกิสถาน 3-5 ก็ตาม

"ผมไม่คิดว่าเราจะเสียประตูมากขนาดนี้ แต่ต้องยอมรับว่าความแข็งแกร่งของร่างกายเรายังเป็นรอง แต่เราทำได้สามประตูก็ถือว่าน่าพอใจ และแสดงให้เห็นว่าเกมรุกของเรามีประสิทธิภาพพอสมควร การยิงจุดโทษไม่เข้า ผมคิดว่ามันเป็นเกมฟุตบอล เด็กเขามั่นใจ จุดโทษมันบังคับไม่ได้ พอยิงพลาด เราก็ต้องรับผล และไม่คิดจะโทษเด็ก ส่วนเรื่องจุดโทษที่เสียไป เราต้องเคารพผู้ตัดสิน พอบอลออกจากเท้าคนยิงไปแล้ว และลูกตามน้ำมาให้จุดโทษ ด้วยผู้เล่นของเราติดโทษแบนสามคน แผงหลังสองคนทำให้เรามีปัญหาในแนวรับ ทั้งแบ็กขวาและกองหลัง ฟุตบอลทัวร์นาเมนต์นี้ มันก็มีโอกาสแค่ครั้งเดียวสำหรับเด็กที่ได้ไปฟุตบอลโลกรุ่นนี้ ทุกคนก็มุ่งมั่นอยากจะไป แต่เราต้องฝ่าอุปสรรคไปให้ได้ ยิ่งเราไม่สู้เราก็ยิ่งโดนสกอร์ออกมาแบบนี้ก็ถือว่าไม่น่าเกลียด ฟุตบอลถ้าคุณเป็นโค้ชก็ต้องมั่นใจเสมอ ถ้าผู้นำไม่มั่นใจ ผู้ตามก็แย่ด้วย ผมยังมั่นใจ ผมได้ดูเกาหลีเหนือ ผมสู้เด็กก็สู้ เกาหลีเหนือเท่าที่ดู ต้องยอมรับว่าเยเมนเป็นรอง ผมเชื่อว่าถ้าเราได้ตัวหลักกลับมาสามคน ผมเชื่อว่าเราน่าจะสู้ได้ ผมมั่นใจว่าเรามีโอกาส"

สำหรับ โปรแกรมต่อไปของทีมชาติไทย U-16 จะพบกับ เกาหลีเหนือ U-16 ในวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7

เครดิตภาพ:https://www.facebook.com/ThailandNTOFFICIAL

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้