Thairath Logo
กีฬา

น้องโบนัส ซิว มิสอินเตอร์ฯ ไทยแลนด์ 2016 หวังคว้าตำแหน่งที่ญี่ปุ่น

Share :

ปิดฉากลงอย่างงดงามสำหรับการประกวดรอบตัดสินเวที Miss International Thailand 2016 แล้ว เวทีเฟ้นหาสาวงามผ่านรายการเรียลลิตี้ โดยผู้จัดสาวสวยคุณเนย ณหทัย เล็กบำรุง ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 17กันยายน ณ เมืองไทย GMM live House @ CentalWorld เพื่อเฟ้นหาสาวงามที่เหมาะสมกับตำแหน่งเดินทางไปประกวด Miss International ระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น จนได้ทั้ง 14 สาวงามเข้ามาสู่รอบคัดเลือก และมีสิทธิ์ขึ้นประกวดเพียง 12 คนเท่านั้น กว่าจะมาถึงจุดนี้นั้น พวกเธอผ่านภารกิจที่จะต้องฝ่าฟันกว่า 6 ภารกิจ ซึ่งในแต่ภารกิจนั้นโหดพอตัว จนทำให้เกิดการดราม่าเสียน้ำตา งานนี้เหล่าสาวงามจึงแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ภายในค่ำคืนแห่งการประกวดเป็นการประกวดในรูปแบบ Concert Runway พร้อมศิลปินที่จะมาร่วมสร้างสีสันในคืนวันตัดสิน แตงโม The Voice ที่มาร่วมปล่อยพลังเสียงในเพลงสากลสุดชิคในรอบชุดว่ายน้ำ และ แหนม รณเดช กับเพลง "เพราะเธอ" เพลงประจำกองประกวดในรูปแบบใหม่ เพื่อเป็น Highlight ในการเดิน Final Look

Miss International Thailand 2016 จะได้รับมงกุฎเพชร มูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมสายสะพาย เงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาทจากสถาบันความงาม โชวาโย กำไล SHURA PAKUNO Series 828 ราคา 325,000 บาท ชุดประดับเครื่องเพชร แบรนด์เพชรพันตรา มูลค่า 200,000 บาท ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์จาก MIT เป็นเวลา 1 ปี มูลค่า 100,000 บาท และ Gift Voucher ดูแลเส้นผม By Mark Thawin มูลค่า 50,000 บาท และจะเป็นตัวแทนไทยไปประกวด Miss International 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่น

รองอันดับ 1 จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดเวที Miss Asia Pacific International 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินสิ รองอันดับ 2 จะได้เป็นตัวแทนไปประกวดเวที Miss World University 2016 ที่ประเทศเกาหลี รองอันดับ 3 จะได้เป็นตัวแทนไปประกวดเวที Miss Multinational 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และรองอันดับ 4 จะเป็นผู้ทำหน้าที่แทนในกรณีรองอันดับ 1-3 ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่นี้ได้ ทั้งนี้ Miss International Thailand 2016 ทั้ง 11 คน จะได้รับเงินรางวัลเงินสดมูลค่า 100,000 บาท

การประกวดได้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วบรรยากาศงานในคืนนี้เต็มไปด้วยความคึกคัก จากเหล่ากองเชียร์ ญาติพี่น้องของผู้เข้าประกวด และในเวทีนี้มีรางวัลพิเศษอีกด้วย โดย รางวัลสาวสุขภาพดี ได้แก่หมายเลข 1 น้องแครอท ณัฎฐ์ภภัสสร สุขรัตน์ , รางวัลสาวมนุษยสัมพันธ์ดี ได้แก่หมายเลข 4 น้องอ้อนแอ้น กมนทรรศน์ เหล่าบุตรดีปฐพี , รางวัลขวัญใจช่างภาพ ได้แก่หมายเลข 9 น้องน่ารัก อรษาถัทร เดชาเบญจานนท์ , Miss People Choice ได้แก่หมายเลข 8 น้องโบนัส ภัททิยา พงศ์ไทย 

น้องโบนัส มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2016

และสาวงามที่ได้ตำแหน่ง Miss International Thailand 2016 ไปครอบครอง ได้แก่หมายเลข 8 น้องโบนัส ภัททิยา พงศ์ไทย ได้รับมงกุฎเพชรมูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมด้วยสายสะพาย เงินรางวัล และของรางวัลอีกมากมาย รองอันดับ 1 ได้แก่หมายเลข 11 น้องอ๋อมแอ๋ม ชวัลญา ถนองวงศ์ รองอันดับ 2 ได้แก่หมายเลข 7 น้องปอปลา ปาริชาติ บุญยืน รองอันดับ 3 ได้แก่หมายเลข 4 น้องอ้อนแอ้น กมนทรรศน์ เหล่าบุตรดีปฐพี และรองอันดับ 4 ได้แก่หมายเลข 2 น้องสต็อป ฟองพิกุล ทองลิม

สวยแซบ สดใส

โดยน้องโบนัสพูดถึงความรู้สึกกับตำแหน่งใหม่ในชีวิตครั้งนี้ว่า "รู้สึกภูมิใจมากค่ะ เพราะตั้งใจจะมาประกวดเวที Miss International Thailand 2016 นี้ และตั้งใจจะไปเวทีที่ประเทศญี่ปุ่นให้ได้ตั้งแต่วันมาสมัครแล้วค่ะ มั่นใจเกินร้อยค่ะว่าต้องทำได้ ก็เตรียมตัวทุกอย่าง ทั้งหน้าตา ภาษา และกิริยาท่าทาง ขอบคุณครอบครัวที่ให้กำลังใจ ขอบคุณแม่ลักษณ์และพี่เนยที่มั่นใจมอบตำแหน่งนี้ให้โบนัสค่ะ และขอบคุณแฟนนางงามของโบนัสและของเพื่อนคนอื่นๆด้วยค่ะ".

หุ่นเป๊ะ
น้องโบนัส และรองทั้ง 4อ่านเพิ่มเติม...