วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายใช้ปืนสงครามยิงชาวไทยพุทธ อ.เทพา สงขลา ดับ 1

คนร้ายใช้ปืนสงครามยิงชาวไทยพุทธ อ.เทพา สงขลา ดับ 1

  • Share:

คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงชาวบ้านในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เสียชีวิต 1 ราย พร้อมทิ้งใบปลิวข่มขู่ชาวไทยพุทธ คาดเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ สร้างสถานการณ์ความไม่สงบเชื่อมโยงกับเหตุสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากในเวลาไล่เลี่ยกันเกิดเหตุยิงผู้หญิงสาหัส 1 คน ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่เขตรอยต่อ อ.เทพา

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อรรถพล จันทร์สง รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา ได้รับแจ้งมีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 คน ที่บ้านพักเลขที่ 20 หมู่ 7 บ้านพรุชิง ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ห้วยปลิง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง

ที่เกิดเหตุพบหน้าต่างบานไม้ถูกกระสุนปืน 2 รู และกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บมีพลเมืองดีช่วยนำส่งโรงพยาบาลเทพา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายวิทย์ นิลวิเชียร อายุ 71 ปี ถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้ากกหูขวา 1 นัดเสียชีวิต นอกจากนี้ คนร้ายยังได้ทิ้งใบปลิวมีข้อความข่มขู่ชาวไทยพุทธด้วย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้ตายกำลังนั่งคุยกับลูกชายที่หน้าบ้านได้มีคนร้าย 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่หลายนัด ทำให้ นายวิทย์ นิลวิเชียร ถูกกระสุนปืนคนร้ายเข้ากกหูขวา 1 นัดเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายได้ทิ้งใบปลิวโดยมีข้อความข่มขู่ชาวไทยพุทธ เนื่องจากเจ้าหน้าที่จับกุมผู้บริสุทธิ์ไป

หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปทางบ้านคลองเรือ หมู่ 11 ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่เขตรอยต่อ อ.เทพา จ.สงขลา ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความไม่สงบเพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสคนร้ายจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป 

ภาพจากตำรวจ สภ.ห้วยปลิง 1-4

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้