วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้องเถียงกัน! 'เปเล่' มาเองฟันธง 'เมสซี' เก่งกว่า 'โด้' ทุกขุมขน

เปเล่ ตำนานไข่มุกดำทีมชาติบราซิล ออกมายุติการโต้เถียง โดยยืนยันว่า ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์จาก บาร์เซโลนา นั้นเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด ทุกรูขุมขน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ย. ว่า "ไข่มุกดำ" เปเล่ ตำนานดาวยิงทีมชาติบราซิล ฟันธง ลีโอเนล เมสซี คือนักเตะเบอร์ 1 ของโลกยุคนี้ และเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ดังจาก "ราชันชุดขาว"​เรอัล มาดริด แบบไม่มีข้อกังขา

ลีโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นที่ถกเถียงกันเป็นอย่างเวลายาวนานว่าใครกันแน่คือเบอร์ 1 ของโลกเวลานี้ โดยตลอด 8 ปีหลังสุดก็เป็นสองแข้งรายนี้ที่สลับกันคว้าบัลลงดอร์ หรือนักเตะยอดเยี่ยมของปีวนกันไป

ล่าสุด เปเล่ หรือที่รู้จักกันในนาม "ไข่มุกดำ" ยอดดาวยิงระดับตำนานทีมชาติบราซิล ก็ออกมายกย่อง เมสซี ว่าคือสุดยอดนักเตะที่เหนือกว่า โรนัลโด

"ผมเคยปริปากบอกชื่อไปแล้วแต่สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วง 10 ถึง 15 ปี ผมคิดว่าเมสซีคือนักเตะที่คงเส้นคงวาที่สุดในทุกด้าน ไม่มีข้อกังขาเลย" เปเล่ กล่าว

"เรามีนักเตะที่เก่งมากมาย จากนั้น คริสเตียโน โรนัลโด เข้ามาทีหลังแต่มันคือความแตกต่างเพราะเมสซีคือคนที่สร้างสรรค์เกมรุกอยู่บ่อยครั้งและก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งเขาก็ทำประตูถล่มทลายได้ด้วย

"คริสเตียโน โรนัลโด ก็คล้ายกับโรนัลโด ของบราซิล นั่นแหละ เขาคือตัวถล่มประตูแบบไม่มีข้อสงสัย แต่ถ้านักเตะที่สุดของผมก็คือ เมสซี คนเดียวเท่านั้น"

เปเล่ ตำนานไข่มุกดำทีมชาติบราซิล ออกมายุติการโต้เถียง โดยยืนยันว่า ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์จาก บาร์เซโลนา นั้นเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด ทุกรูขุมขน... 17 ก.ย. 2559 21:43 17 ก.ย. 2559 22:02 ไทยรัฐ