วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเชียงแสน ตั้งวงกินดื่มกับเพื่อน ลงเล่นน้ำฝาย ถูกกลืนดับ

หนุ่มเชียงแสน ตั้งวงกินดื่มกับเพื่อน ลงเล่นน้ำฝาย ถูกกลืนดับ

  • Share:

หนุ่มเชียงแสน ตั้งวงกินดื่มกับเพื่อน ชวนกันลงเล่นน้ำในฝาย ถูกกระแสน้ำเชี่ยว พัดร่างจมน้ำดับ ช่วยชีวิตไม่ทัน...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ก.ย. ร.ต.อ.บุญช่วย กันธะวงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่บ้านแม่คำใต้ หมู่ 11 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จึงพร้อมด้วย แพทย์โรงพยาบาลเชียงแสน และหน่วยกู้ชีพเวียงผาเงา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบริเวณข้างฝายแม่คำกั้นลำน้ำแม่คำ พบร่างนายเอกสิทธิ์ ทาแกง อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 161 หมู่ 11 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย นอนเสียชีวิต ในสภาพสวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ

สอบถามนายชาตรี ทาแกง ญาติของนายเอกสิทธิ์ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นายเอกสิทธิ์ และตนพร้อมเพื่อนๆ ได้มานั่งทานอาหารและดื่มกันที่เพิงข้างฝายแม่คำ หลังจากนั้นตนได้ลงไปเล่นน้ำที่บริเวณเหนือประตูระบายน้ำของฝาย ขณะที่เล่นน้ำอยู่ นายเอกสิทธิ์ได้ตามมาเล่นด้วย แต่นายเอกสิทธิ์ ต้านกระแสน้ำที่เชี่ยวไม่ไหว ถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปในฝาย พวกเพื่อนๆ ได้รีบปิดประตูระบายน้ำและช่วยกันงมหาร่างของนายเอกสิทธิ์ เมื่อนำร่างของนายเอกสิทธิ์ขึ้นมาปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว

ทางด้านแพทย์ หลังจากตรวจชันสูตรพลิกศพแล้วพบว่าบริเวณใต้คางมีรอยแผลลึก คาดว่า นายเอกสิทธิ์ อาจจะถูกกระแสน้ำดูดพัดร่างไปกระแทกกับเหล็กบริเวณประตูระบายน้ำ เป็นเหตุให้เสียชีวิต ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตของนายเอกสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้