วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชจุ่น' ชูสปิริตช้างศึก ยู-19 หวังเก็บสามแต้มเหนือออสซี่

ทีมชาติไทย ยู-19 เร่งฟื้นฟูร่างกายหลังกรำศึกหนัก ก่อนลงดวลแข้งกับ "ซอคเกอรูส์" ออสเตรเลียในวันอาทิตย์นี้ ด้าน "โค้ชจุ่น" เตรียมใช้ความสดบดขยี้เพื่อเก็บสามแต้ม กระตุ้นลูกทีมร่วมใจเป็นหนึ่งเพื่อคว้าชัยชนะ...

วันที่ 17 ก.ย.ว่า ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งกำลังทำการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ยู-19 ยูธ แชมเปียนชิพ 2016” ที่ประเทศเวียดนาม และขณะนี้รั้งอยู่ในอันดับที่ 2 ของกลุ่ม บี มี 9 แต้มเต็ม จากการเก็บชัยชนะรวด 3 นัด

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ได้นำทัพนักเตะลงฟื้นฟูร่างกายพร้อมกับยืดกล้ามเนื้อเพื่อเบาๆ เท่านั้น ที่สระนำบริเวณโรงแรมที่พัก พร้อมกับเข้าสปานวดผ่อนคลาย โดยใช้เวลาทั้งสิ้นราว 1 ชั่วโมง

โดยหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม เฮดโค้ชช้างศึก ยู-19 เผยว่า โปรแกรมในวันนี้คือต้องการให้นักเตะได้ฟื้นฟูร่างกาย รวมถึงผู้เล่นที่บาดเจ็บจะได้หายกลับมาสมบูรณ์โดยเร็ว เชื่อว่าเกมกับ ออสเตรเลีย น่าจะเป็นบททดสอบที่ดีว่าจะต่อยอดไปสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียได้อย่างไร เพราะนักเตะออสเตรเลียค่อนข้างสูงใหญ่ รูปแบบการเล่นก็เหมือนกับทีมชุดใหญ่ของพวกเขา และเราต้องปรับตัวเพื่อสู้กับเขาให้ได้ ขณะที่นักเตะจะเลือกให้ผู้เล่นที่มีความสดเป็นหลักเพื่อความต่อเนื่องของเกม เนื่องจากที่ผ่านมาโดนเพรสซิ่งเร็วและนักเตะก็ยังแก้ไขจุดนี้ยังไม่ได้ จนทำให้โดนตัดบอลในแดนตัวเองบ่อยครั้ง ซึ่งตรงนี้จะต้องพูดคุยกับลูกทีมอีกครั้ง

ส่วนเป้าหมายของเกมในนัดต่อไปคือการเก็บสามแต้มอีกครั้ง และสู้ด้วยหัวใจ ถึงแม้ว่าสรีระร่างกายจะด้อยกว่า แต่ถ้าทุกคนรวมใจกันสู้เชื่อว่าจะแข็งแกร่งกว่าออสเตรเลียอย่างแน่นอน จะมาเล่นง่ายๆ เพื่อปล่อยให้เขาชนะคงไม่ใช่ สิ่งสำคัญคือต้องแสดงให้ทุกคนเห็นว่าทีมชาติไทยของเรามีดีพอที่จะเอาชนะได้ทุกทีมเพื่อคว้าแชมป์

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด.

ทีมชาติไทย ยู-19 เร่งฟื้นฟูร่างกายหลังกรำศึกหนัก ก่อนลงดวลแข้งกับ "ซอคเกอรูส์" ออสเตรเลียในวันอาทิตย์นี้ ด้าน "โค้ชจุ่น" เตรียมใช้ความสดบดขยี้เพื่อเก็บสามแต้ม กระตุ้นลูกทีมร่วมใจเป็นหนึ่งเพื่อคว้าชัยชนะ... 17 ก.ย. 2559 19:43 17 ก.ย. 2559 20:18 ไทยรัฐ