วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบตัวแล้ว! มือยิงถล่มสถานบันเทิงเมืองหาดใหญ่ ที่แท้เป็นตร.เพิ่งย้ายมา

มอบตัวแล้ว! มือยิงถล่มสถานบันเทิงเมืองหาดใหญ่ ที่แท้เป็นตร.เพิ่งย้ายมา

  • Share:

คนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่สถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่ ล่าสุดเข้ามอบตัวแล้ว ที่แท้เป็นตำรวจฝ่ายปราบปราม ของ สภ.หาดใหญ่ ที่เพิ่งย้ายมาจากตำรวจทางหลวงได้แค่ 7 วัน เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าและให้ออกจากราชการไว้ก่อน ขณะเจ้าตัวยังปากแข็งให้การปฏิเสธ

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่สถานบันเทิงชื่อดัง ย่านธรรมนูญวิถี กลางเมืองหาดใหญ่ เมื่อช่วงตี 2 กลางดึกที่ผ่านมา ทำให้สาวเสิร์ฟในร้านวัย 19 ปี ถูกกระสุนปืนลูกหลง 1 นัดได้รับบาดเจ็บและกล้องวงจรปิดหน้าร้านสามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุได้อย่างชัดเจน ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น (ยิงถล่มสถานบันเทิงเมืองหาดใหญ่ ไม่พอใจร้านปิด-ถูกสาวเสิร์ฟ เจ็บ 1)

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 ก.ย.2559 ที่ สภ.หาดใหญ่ ด.ต.ประดับ ชัยมนตรี อายุ 39 ปี ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ซึ่งเพิ่งย้ายจากตำรวจทางหลวง มาปฏิบัติหน้าที่ที่ สภ.หาดใหญ่ ได้เพียง 7 วัน ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับนำอาวุธปืนขนาด 11 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ มามอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วย

เบื้องต้น ด.ต.ประดับ ถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น แต่ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ ขณะเดียวกัน ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้ทำเรื่องเสนอไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ให้พิจารณามีคำสั่งให้ ด.ต.ประดับ ออกจากราชการไว้ก่อน

จากการสอบสวน ด.ต.ประดับ ให้การว่า เหตุที่ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่สถานบันเทิง เพราะบันดาลโทสะ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุได้เข้าไปนั่งดื่มกินภายในร้านกระทั่งถึงเวลาปิด และเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรงกับพนักงานรักษาความปลอดภัยของร้าน จึงได้ออกไปหยิบปืนในรถมาก่อเหตุ โดยลงมือเพียงคนเดียว ส่วนเพื่อนที่ไปด้วยกันไม่เกี่ยวข้อง และพยายามเข้ามาห้ามปราม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้