วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อแม่ปิ่มขาดใจ กอดศพลูกสาวม.1 แอบเล่นน้ำฝายกับเพื่อน จมดับ

พ่อแม่ปิ่มขาดใจ กอดศพลูกสาวม.1 แอบเล่นน้ำฝายกับเพื่อน จมดับ

  • Share:

ด.ญ.ชั้น ม.1 โรงเรียนในกบินทร์ ลงเล่นน้ำฝายกับเพื่อนๆ เคราะห์ร้ายทุ่นแผ่นไฟเบอร์ หลุดมือ ร่างจมหายดับ พ่อแม่ร้องไห้กอดร่างไร้วิญญาณ เปรยหากรู้ลูกจะหนีไปเล่นน้ำ คงไม่ให้ออกจากบ้านเด็ดขาด...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 17 ก.ย. พ.ต.ต.นันทพล ขุนละคร พนักงานสอบสวน สภ.สระบัว รับแจ้งคนจมน้ำ บริเวณฝายน้ำล้นคลองชลประทานที่ 9 บ้านคลองร่วม หมู่ที่ 9 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างมูลนิธิสัจจะพุทธธรรม และเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาใต้น้ำ ไปยังที่เกิดเหตุซึ่งเป็นฝายน้ำล้นใช้ในการเกษตร ลึกประมาณ 6 เมตร กว้างประมาณ 50 เมตร เพื่อค้นหาร่าง ด.ญ.อัชรา วรพิมพ์รัตน์ หรือน้องเบียร์ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 93 บ้านหนองคร้า ซึ่งพ่อและแม่ ได้ยืนกอดกันร้องไห้ด้วยความเสียใจ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาใต้น้ำใช้เวลาไม่นาน สามารถนำร่าง ด.ญ.อัชรา ขึ้นมาได้ โดยเพื่อนนักเรียนชาย วัย 14 ปี เปิดเผยว่า พวกตนพร้อมกับเพื่อนๆ โรงเรียนเดียวกันเกือบ 10 คน ได้มาทำกิจกรรมพิเศษที่โรงเรียน หลังจากที่ทำกิจกรรมเสร็จแล้ว ได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่บริเวณฝายน้ำล้นดังกล่าว ซึ่ง ด.ญ.อัชรา ได้ลงเล่นน้ำกับเพื่อนนักเรียนหญิง โดยใช้แผ่นไฟเบอร์พลาสติกสีส้ม ทำเป็นทุ่นเพื่อข้ามไปยังอีกฝั่ง ขณะที่กำลังข้ามฝั่งอยู่นั้น ด ญ.อัชรา เกิดมือหลุดออกจากแผ่นไฟเบอร์ โดยเพื่อนพยายามช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยได้ทัน ทำให้จมน้ำหายไป ต่อหน้าเพื่อนๆ แต่ไม่มีใครกล้าลงไปช่วย เพราะทุกคนว่ายน้ำไม่เก่ง จึงวิ่งไปตามคนมาช่วยแต่ก็ไม่ทัน

นายเชาวโรจน์ วรพิมรัตน์ อายุ 38 ปี ผู้เป็นพ่อ เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกสาว บอกว่าจะไปทำกิจกรรมที่โรงเรียนกับเพื่อน ตนเองก็ออกไปทำงานตามปกติ ขณะที่กำลังทำงานอยู่นั้น ได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามาบอกว่าลูกสาวจมน้ำจึงตกใจ และรีบมาที่เกิดเหตุพร้อมภรรยา โดยการที่ลูกสาวกับเพื่อนหนีกันมาเล่นน้ำที่บริเวณฝายน้ำล้น หากตนรู้คงจะไม่ให้ลูกสาวออกจากบ้านอย่างเด็ดขาด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้