วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โกศล' ผงาดนั่งแท่นนายกซอฟท์บอล ชูนโยบายปั้นสายเลือดใหม่

'โกศล' ผงาดนั่งแท่นนายกซอฟท์บอล ชูนโยบายปั้นสายเลือดใหม่

  • Share:

"โกศล ยิ้มไพบูลย์" ได้รับเสียงสนับสนุนอย่างท่วมท้นจากสมาชิก ให้ขึ้นดำรงตำแหน่งนายกสมาคมซอฟท์บอลฯ คนใหม่ โดยชูนโยบายปั้นดาวรุ่ง และจัดสร้างที่ทำการสมาคมฯ รวมไปจนถึงสนามแข่งขัน เพื่อวางรากฐานที่มั่นคงในอนาคต...

วันที่ 17 ก.ย.ว่า ที่อาคารการกีฬาแห่งประะเทศไทย หัวหมาก สมาคมซอฟท์บอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 ซึ่งมีวาระสำคัญได้แก่ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ เพื่อแทนที่ของนายบรรยงค์ เกียรติก้องชูชัย ซึ่งหมดวาระไปก่อนหน้านี้ โดยมีสโมสรสมาชิกจำนวน 27 จาก 35 สโมสร เข้าร่วมการประชุม

ปรากฏว่า นายโกศล ยิ้มไพบูลย์ อดีตนักซอฟท์บอลและอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้รับคะแนนเสียงสนับสนุนจำนวน 21 เสียง ให้ขึ้นแท่นทำหน้าที่นายกสมาคมฯ คนใหม่ โดยจะอยู่ในวาระทั้งสิ้น 4 ปีนับจากนี้

โดยนายโกศล กล่าวเปิดใจหลังการเลือกตั้งว่า ต้องขอขอบคุณสโมสรสมาชิกที่ไว้วางใจให้ตนเองเข้ามาบริหารงาน ซึ่งเป้าที่เร่งด่วนที่ต้องทำเป็นอันดับแรก คือตั้งคณะการบริหารสมาคมฯ ชุดใหม่ และปรับแผนงานอีกเล็กน้อย เพื่อให้สอดคล้องกับการทำงานและเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยเฉพาะการสร้างดาวรุ่งและเยาวชนรุ่นใหม่ขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ เพื่อโอกาสสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย

นอกจากนี้ ยังตั้งเป้าหมายในการให้ความรู้แก่ผู้ฝึกสอน และผู้ตัดสินรุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะต้องจัดการแข่งขัน "ไทยแลนด์ลีก" ในอนาคตอันใกล้ รวมถึงสร้างที่ทำการสมาคม สนามฝึกซ้อมและแข่งขัน เพื่อให้ทีมชาติไว้ใช้เก็บตัวและจัดแข่งขันลีกอีกด้วย ตามแผนการวางรากฐานอย่างยั่งยืน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้