วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำท่วมเมืองสุโขทัยยังอ่วม บางจุดน้ำสูง ชาวบ้านพายเรือแก้เครียด

น้ำท่วมเมืองสุโขทัยยังอ่วม บางจุดน้ำสูง ชาวบ้านพายเรือแก้เครียด

  • Share:

น้ำท่วมสุโขทัยยังหนัก แม้บางพื้นที่ในตัวเมืองเริ่มคลี่คลายแล้ว ชาวบ้านพายเรือเล่นบนถนนน้ำสูงเกือบครึ่งเมตรแก้เครียด พระ-เณรวัดราชธานี เร่งขนกระสอบทรายวางเสริมกลัววัดจมบาดาล รับมือดีเปรสชันลูกใหม่...

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. มีรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในตัวเมืองสุโขทัย โดยเฉพาะบริเวณศูนย์ราชการ ถนนนิกรเกษม ต.ธานี อ.เมือง ได้เริ่มคลี่คลายแล้ว เนื่องจากทางชลประทานได้นำเครื่องสูบน้ำขนาด10 นิ้ว จำนวน 16 เครื่อง มาติดตั้งตรงจุดที่น้ำไหลทะลักเข้าท่วม เพื่อหมุนเวียนกันสูบออกลงแม่น้ำยม ประกอบกับได้เปิดประตูระบายน้ำ บ้านยางซ้าย พื้นที่หมู่ 5 ต.ยางซ้าย หมดทั้ง 7 บาน เพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่ทางตอนใต้ของจังหวัด

ล่าสุดระดับน้ำที่จุดวัดน้ำY4 หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ถนนนิกรเกษม เมื่อเวลา 15.00 น. เหลือเพียง 6.50 เมตร จากจุดวิกฤติ 7.45 เมตร ส่วนถนนสิงหวัฒน์ ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ผ่านเข้าตัวเมืองสุโขทัย ช่วงตั้งแต่หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย ผ่านโค้งอินทรี ไปจนถึงสี่แยกไฟแดง ตัดกับถนนจรดวิถีถ่อง ระยะทางเกือบ 2 กม. ยังคงมีน้ำท่วมขังที่ความลึกประมาณ 50 ซม. การสัญจรไปมาด้วยรถยนต์ค่อนข้างลำบาก ชาวบ้านบางรายนำเรือยาง ออกมาพายเล่นบนถนนเป็นที่สนุกสนาน

นอกจากนี้ ที่ถนนวิเชียรจำนงค์ ระดับน้ำที่ท่วมขังยังคงทรงตัวอยู่ที่ประมาณ 30-40 ซม. ชาวบ้านกว่า 500 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์น้ำยมไหลทะลักเข้าท่วมในครั้งนี้ ส่วนบริเวณหลังวัดราชธานี ต.ธานี ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำยมไหลผ่าน มีพระและสามเณร ออกมาช่วยกันขนกระสอบทรายวางเสริมขึ้นให้สูงกว่าเดิมอีก 3 ชั้น เนื่องจากทางเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ได้ออกประกาศเตือนว่า จะมีพายุดีเปรสชันเคลื่อนตัวจากประเทศเวียดนามเข้าสู่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ในช่วงวันที่ 17-19 กย. และอาจจะมีฝนตกหนักในพื้นที่ ส่งผลต่อระดับน้ำในแม่น้ำยมให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้