วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กษิต' ตะเพิด 'อภิรดี' ลาออก ซัดอย่าอ้างไม่ใช่นักการเมือง

"กษิต" โพสต์ จี้ ตะเพิด "อภิรดี" ลาออกจากตำแหน่ง ซัดอย่ามาอ้างไม่ใช่นักการเมือง หลีกเลี่ยงทำหน้าที่เรียกค่าเสียหายจำนำข้าว...

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. นายกษิต ภิรมย์ สมาชิกสปท.โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมแนบไฟล์ข่าวและภาพของนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เรื่องการเรียกค่าเสียหายโครงการรับจำนำข้าว ว่า เช้านี้ได้อ่านข่าวหนึ่งบนหน้าหนังสือพิมพ์ แล้วรู้สึกไม่สบายใจ เนื่องจากมีการนำเอาคำว่า "ฉันไม่ได้เป็นนักการเมือง มาอ้างเพื่อหลีกเลี่ยงการทำหน้าที่ มนุษย์เรานั้นมีทั้ง "บทบาท" และ "หน้าที่" โดยการเป็นนักการเมืองหรือไม่ คือบทบาท ส่วนการดำรงตำแหน่งทางการเมืองถือว่า ย่อมมีหน้าที่รับผิดชอบ ซึ่งที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์การเมืองไทย บางครั้งมีคนที่ไม่ได้เป็นนักการเมืองเข้ามารับตำแหน่ง โดยที่ตำแหน่งสูงสุดอย่างนายกรัฐมนตรีก็มีมาแล้ว

"ดั่งที่เราเรียกกันติดปากว่า "คนนอก" ดังนั้น ตามข่าวที่ผมแนบมา ผมมีความเห็นว่า ถ้าบุคคลระดับรัฐมนตรี ที่ควรจะเป็นตัวอย่างของสังคม ไม่อยากทำหน้าที่ของตน ก็ควรลาออกจากตำแหน่งเสีย เพื่อคนอื่นจะได้มารับตำแหน่ง และทำหน้าที่แทน ขอทิ้งท้ายไว้ว่า สังคมใดก็ตามที่ "ผู้มีหน้าที่ ไม่ทำหน้าที่ของตน" สังคมนั้นก็จะวุ่นวายและยุ่งเหยิง".

 

"กษิต" โพสต์ จี้ ตะเพิด "อภิรดี" ลาออกจากตำแหน่ง ซัดอย่ามาอ้างไม่ใช่นักการเมือง หลีกเลี่ยงทำหน้าที่เรียกค่าเสียหายจำนำข้าว... 17 ก.ย. 2559 17:18 17 ก.ย. 2559 17:46 ไทยรัฐ