วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘หวัง ยี่ฮาน’ ไม่ฝืน! ประกาศแขวนแร็กเกตในวัย 28 ปี

‘หวัง ยี่ฮาน’ ไม่ฝืน! ประกาศแขวนแร็กเกตในวัย 28 ปี

  • Share:

"หวัง ยี่ฮาน" อดีตนักแบดมินตันมือหนึ่งของโลกชาวจีน ประกาศหันหลังให้กับวงการแบดมินตันอย่างเป็นทางการในวัยเพียง 28 ปี หลังจากพลาดหวังในศึกโอลิมปิก 2016 ที่ผ่านมา รวมทั้งสภาพร่างกายที่ไม่เต็มร้อยเนื่องจากถูกอาการบาดเจ็บรบกวน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ย.ว่า หวัง ยี่ฮาน อดีตนักแบดมินตันมือวางอันดับหนึ่งของโลกจากแดนมังกร ประกาศแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในวัยเพียง 28 ปีเท่านั้น หลังจากต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บ และสภาพร่างกายที่ไม่เต็มร้อยมาเป็นเวลานาน

อดีตนักตบลูกขนไก่สาวหน้ากลมรายนี้ สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นมาตั้งแต่ยังเป็นดาวรุ่ง ก่อนจะขึ้นมาเถลิงบังลังก์แชมป์โลกหญิงได้ในปี 2011 และเหรียญเงินโอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอน รวมถึงเหรียญทองเอเชียน เกมส์ 2014 ที่คว้าไปทั้งในประเภทหญิงเดี่ยวและทีมหญิง แต่หลังจากนั้นฟอร์มของนักแบดมินตันจากเซี่ยงไฮ้รายนี้ ก็เริ่มแผ่วลงไปอย่างชัดเจน เนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์เพราะอาการบาดเจ็บ

ทำให้ล่าสุด ยี่ฮาน ได้ออกมาประกาศแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการ ผ่านโซเชียลมีเดียชื่อดังในบ้านเกิดอย่าง Weibo ปิดฉากการโลดแล่นบนสังเวียนอาชีพอย่างยาวนานกว่า 12 ปี

“ฉันอยากจะขอบคุณสำหรับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมตลอด 12 ปีที่ผ่านมาในอาชีพ แต่มันคงถึงเวลาแล้วที่ฉันต้องกล่าวคำอำลากับทางเดินที่คุ้นเคยเสียที เพื่อเริ่มต้นกับบทบาทใหม่ของชีวิตต่อจากนี้ และหวังว่าเราจะได้พบกันอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้”

สำหรับ หวัง ยี่ฮาน คว้าแชมป์รายการระดับซุปเปอร์ซีรีส์ไปได้ทั้งสิ้น 19 รายการ กับอีก 5 กรังด์ปรีซ์ โกลด์ แต่ในการแข่งชันโอลิมปิก 2016 ที่ผ่านมากลับทำได้ไม่ดีนัก เมื่อต้องตกรอบ 8 คนสุดท้าย ด้วยการพ่ายให้กับ พี.วีซ สินธุ จากอินเดียไปอย่างน่าเสียดาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้