วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวดเหล้ากลิ้งไปใต้เบรกเท้า คนขับพม่าก้มเก็บรถตกเหวร่วงน้ำตาย 2 เจ็บ 10

(ภาพจากกู้ภัยพรหมวิหาร)

รถตู้พม่า บรรทุกคนจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ไป จ.เชียงตุง คนขับก้มเก็บขวดเหล้าขาวของผู้โดยสารนั่งข้างที่กลิ้งมาอยู่ใต้เบรกเท้า เงยหน้ามารถตกเหวจมแม่น้ำ ส่งผลตาย 2 เจ็บ 10

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานอุบัติเหตุรถตู้รับผู้โดยสารจำนวน 12 คน ออกจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ตรงข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย มุ่งหน้า จ.เชียงตุง เมียนมา แต่เมื่อไปถึงเมืองแพรก ซึ่งห่างจากท่าขี้เหล็ก ประมาณ 70 กม. ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกลงเหวข้างทางรถจมน้ำ เมื่อวานที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย และเสียชีวิต 2 คน เป็นชายและหญิง ทราบชื่อ นายจ่อโซ อายุ 52 ปี นางจันทร์ติ๊บ อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยเมียนมา นำคนเจ็บส่ง รพ.ท่าขี้เหล็ก ต่อมารถกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิพระครูพิทักษ์พรหมวิหาร ได้รับการประสานให้ไปรับคนเจ็บ 3 ราย อาการสาหัส 1 ราย ที่หน้าด่านพรมแดนแม่สายแห่งที่ 1 ส่งต่อ รพ.โอเวอร์บรุ๊ค เชียงราย เพื่อทำการตรวจรักษาโดยด่วน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่เมียนมา คนขับรถให้การเบื้องต้นว่า มีผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งซื้อเหล้าขาวขึ้นไปบนรถ และวางไว้ข้างที่นั่งข้างคนขับด้านหน้า พอถึงทางโค้งขวดเหล้ากลิ้งตกไปใต้เหยียบเท้า คนขับรถจึงก้มลงเก็บ แต่เมื่อเงยหน้าขึ้นมาพบว่ารถเสียหลักตกข้างทางพุ่งลงไปในแม่น้ำ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมา จึงควบคุมตัวไว้สอบสวนดำเนินคดี และติดต่อบริษัทประกันภัยเข้าช่วยเหลือคนเจ็บและผู้เสียชีวิต ส่วนคนเจ็บที่ รพ.โอเวอร์บรุ๊ค เชียงราย ซึ่งเป็นของเอกชน เบื้องต้น ทางกู้ภัยพรหมวิหารแม่สาย ได้ประสานกลุ่มเพื่อนผู้ป่วยช่วยออกค่ารักษาพยาบาลไปก่อนส่วนแรก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จนกว่าทางญาติผู้ป่วยและทางประกันภัยจะมาดำเนินการดูแลต่อไป.

รถตู้พม่า บรรทุกคนจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ไป จ.เชียงตุง คนขับก้มเก็บขวดเหล้าขาวของผู้โดยสารนั่งข้างที่กลิ้งมาอยู่ใต้เบรกเท้า เงยหน้ามารถตกเหวจมแม่น้ำ ส่งผลตาย 2 เจ็บ 10 17 ก.ย. 2559 16:52 17 ก.ย. 2559 17:27 ไทยรัฐ