วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมฆาตกรทำแผนฆ่า-แม่ ‘บัสโฮสเตส’ น้ำตานองหน้า อยากให้ลงโทษสูงสุด

คุมฆาตกรทำแผนฆ่า-แม่ ‘บัสโฮสเตส’ น้ำตานองหน้า อยากให้ลงโทษสูงสุด

  • Share:

“พล.ต.ท.ศานิตย์” คุมตัวหนุ่มออฟฟิศวัย 26 ฆาตกรโหด กระหน่ำแทงบัสโฮสเตสสาว บขส.ทิ้งศพเปลือยในห้องน้ำหอพักย่านประชาชื่นทำแผน รับสารภาพ อ้างไม่มีเจตนาทำร้าย แค่ต้องการเงินกลับบ้าน ขณะญาติผู้ตายไทยมุงร่วมสังเกตการณ์ตะโกนสาปแช่งด่าทอ พร้อมฝากตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

จากกรณีพบศพ น.ส.วรรณทนี อธิจร อายุ 29 ปี ชาวอำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ อาชีพบัสโฮสเตสรถทัวร์ สภาพศพเปลือย ถูกแทงด้วยของมีคมรวม 5 แผล เข้ากลางหน้าผาก หางคิ้วขวา ข้อมือซ้าย และหน้าอกอีก 2 แผล ภายในห้องอาคารที่พัก ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร พบร่องรอยการทะเลาะวิวาท ทำให้โต๊ะรีดผ้าล้ม ขณะที่เตารีดยังคงเสียบปลั๊กคาไว้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบห้องพักพบมีดปลายแหลม 2 เล่ม ความยาวประมาณ 1 ฟุต และมีคราบเลือดถูกล้างด้วยน้ำแล้วซุกซ่อนไว้ในกองผ้าห่ม เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา รวบที่สุโขทัย หนุ่มมือฆ่าบัสโฮสเตส อ้างแค่ชิงสร้อยทอง แต่เหยื่อขัดขืน

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 ก.ย. ที่ สน.ประชาชื่น พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้ควบคุมตัวนายอภิรักษ์ กระจายสี อายุ 26 ปี อดีตพนักงานบริษัทย่านบางเลน บ้านเลขที่ 7 ถนนพิชัย(ตัดใหม่) ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ 1797/2559 ลงวันที่ 16 กันยายน 2559 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมของกลางเป็นเสื้อผ้าชุดสีเหลืองที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ มีคราบเลือดติดอยู่ จับกุมที่ ศาลาภายในวัดป่าทอง ม.1 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นำตัวขึ้นรถไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพขึ้นรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีขาว ทะเบียน ฮภ 2106 กรุงเทพมหานคร โดยคล้องกุญแจมือไว้และสวมเสื้อเกราะกันกระสุนไปยังที่เกิดเหตุ

ต่อมาเวลา 10.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยบรรยายกาศโดยรอบหอพักดังกล่าว มีเครือญาติของผู้เสียชีวิตและประชาชนมากกว่า 80 คน ยืนรอดูการทำแผนและโฉมหน้าฆาตกรพร้อมด่าทอเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 30 นาย ได้ยืนกั้นเป็นแนวโดยรอบอย่างเข็มงวดเพื่อป้องกันประชาชนเข้ารุมประชาทัณฑ์ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาลงจากรถตู้คุมตัวไปยังห้องเลขที่ 9 เป็นห้องที่เกิดเหตุแล้วคุมตัวลงมาชี้จุดโดยรอบหอพักประชาชนได้เดินตามอย่างไกล้ชิดมุงดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะ นายอภิรักษ์ เดินชี้จุดต่างๆ สถานการณ์เป็นไปด้วยความสงบไม่มีเหตุกระทบกระทั่งกันเกิดขึ้น

นายอภิรักษ์ กล่าวว่า รับสารภาพว่าเป็นผู้กระทำจริง วันนั้นต้องการเงินกลับบ้าน เดินเลียบทางรถไฟไปเรื่อยๆ มองไปเห็นหอพักไม่ได้ปิดประตูจึงก่อเหตุ ตนต้องการทรัพย์เท่านั้นไม่ได้ประสงค์สิ่งอื่นใด ไม่มีเจตนาข่มขืนและทำร้ายใคร แต่ผู้ตายได้ต่อสู้ ตนจึงใช้อาวุธมีดที่ผู้ตายทำตกไว้ แทงจนเสียชีวิตและหลบหนีไป

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า อยากฝากเตือนถึงผู้ที่เช่าห้องพักในที่ต่างๆ ควรปิดประตูให้มิดชิดเรียบร้อย เนื่องจากหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มักเกิดจากคนร้ายจะใช้โอกาสนี้เข้าก่อเหตุโดยง่าย ส่วนผู้ประกอบการห้องเช่า ควรมีมาตรการควบคุมดูแลบุคคลเข้าออกและระบบรักษาความปลอดภัย หลังจากนี้มีการทำหนังสือไปยังผู้ประกอบการให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดพร้อมตรวจสภาพให้ใช้ได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นจะเข้าข่ายข้อหาสนับสนุนแก่ผู้กระทำความผิด

ภายหลังการทำแผน นางสิริพร อธิจร อายุ 47 ปี แม่ผู้เสียชีวิต ได้เข้ามากล่าวด้วยน้ำตานองหน้าขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมผู้ต้องหาได้ และอยากให้ลงโทษด้วยข้อหาสูงสุดอีกด้วย ซึ่ง พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวด้วยคำปลอบโยนว่าทางตำรวจต้องทำตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำอารมณ์มาตัดสินไม่ได้ให้เป็นไปตามกระบวนการความจริง อย่างไรก็ตามผู้ที่กระทำความผิดก็ต้องถูกลงโทษอยู่แล้วไม่มีใครหนีรอดไปได้ เพราะกฎหมายคุ้มครองคนดีไม่ใช่คนเลว

จากนั้นพนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่น ได้คุมตัวมาศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-28 ก.ย.นี้ เนื่องจากต้องสอบพยานเพิ่มเติมอีก 7 ปาก และรอผลการตรวจประวัติลายพิมพ์นิ้วมือ และผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง และอื่นๆ โดยพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี ทั้งนี้ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ โดยพบว่าญาติผู้ต้องหา ไม่ได้มายื่นคำร้องขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงนำตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้