วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขวัญโดม' เด็ดจริง! เผด็จศึก 'เพชรเมืองย่า' เอกฉันท์ ศึกยอดมวยไทยรัฐ

“ขวัญโดม ต่อมีนบุรี” แก้ทางมวย “เพชรเมืองย่า สุดสาครมวยไทยยิมส์” ได้แบบอยู่หมัดด้วยการกอดคอคลุกวงในเดินหน้าทำแต้ม เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ มวยคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 53...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ โดยโปรโมเตอร์มือทอง “ทรงชัย รัตนสุบรรณ” ในสัปดาห์ที่ 53 ประจำวันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยคู่เอกเป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง “ขวัญโดม ต่อมีนบุรี” ในมุมแดง พบ “เพชรเมืองย่า สุดสาครมวยไทยยิมส์” จากมุมน้ำเงิน

เปิดฉากยกแรก เกมยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เมื่อทั้งคู่ทำได้แค่เดินวนดูเชิงกันเท่านั้น ถัดมาในยกที่ 2 ขวัญโดม เริ่มเดินเข้าหามากขึ้น พยายามถีบนำหวังหาช่องออกอาวุธ แต่ยังถูก เพชรเมืองย่า ดักเตะสกัดจังหวะ ทำให้ไม่สามารถทำอะไรได้ถนัดนัก

จากนั้นยกที่ 3 เกมเริ่มสนุกมากขึ้น เมื่อต่างฝ่ายต่างพร้อมใจกันคลุกวงในดวลศอกสั้นกับเข่าอย่างดุเดือด เรียกเสียงเฮจากแฟนมวยได้ตลอด ยกที่ 4 ขวัญโดม มุมแดง ยังคงรักษาความได้เปรียบด้วยการเน้นวงใน เพื่อปิดช่องการออกอาวุธถนัดของ เพชรเมืองย่า ได้ทุกมุม

และในยกสุดท้าย เพชรเมืองย่า เมื่อรู้ตัวว่าเป็นรองก็พยายามเดินหน้าเข้าหา พร้อมประเคนหมัดเข่าศอกเข้าใส่อย่างเต็มที่หวังเผด็จศึก แต่ก็ไม่อาจไล่ต้อน ขวัญโดม ให้จนมุมได้

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ขวัญโดม ต่อมีนบุรี เป็นฝ่ายชนะคะแนน เพชรเมืองย่า สุดสาครมวยไทยยิมส์ เอาชนะแบบเป็นเอกฉันท์ 49-47 ทั้งสามเสียง.

ผลการแข่งขันคู่อื่น

หนึ่งพยัคฆ์ ภ.หลักบุญ ชนะทีเคโอ เจนรบ ซูจีบะหมี่เกี๊ยว (110 ปอนด์)

พญาน้อย ศิษย์นิวัฒน์ แพ้ทีเคโอ ผึ้งหลวง เพชรสี่หมื่น (127 ปอนด์)

เพชรพงัน ส.สุขสม แพ้คะแนน เพชรนิยม เอฟ.เอ.กรุ๊ป (113 ปอนด์)

แรมโบ้น้อย ลัดหนองขี แพ้คะแนน ยอดขุนพล นิธิพัฒน์ทนายความ (112 ปอนด์)

“ขวัญโดม ต่อมีนบุรี” แก้ทางมวย “เพชรเมืองย่า สุดสาครมวยไทยยิมส์” ได้แบบอยู่หมัดด้วยการกอดคอคลุกวงในเดินหน้าทำแต้ม เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ มวยคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 53... 17 ก.ย. 2559 15:07 17 ก.ย. 2559 16:00 ไทยรัฐ