วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ช.12 ปี เล่นน้ำในคลองอ่างทอง เป็นตะคริวจมน้ำดับต่อหน้าเพื่อน

เด็กชายวัย 12 ปี ลงเล่นน้ำพร้อมเพื่อน ในคลองชลประทาน จ.อ่างทอง จู่ๆ เป็นตะคริวร้องให้คนช่วย เพื่อนว่ายเข้าไปหาแต่จมหายต่อหน้า สุดท้ายเสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 ก.ย. 59 ร.ต.อ.พิสิฎฐพงษ์ สมบูรณ์ดี รอง สว.สส.สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้จมน้ำเสียชีวิตในคลองชลประทาน หมู่ 1 ต.โคกพุทรา อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์พยาบาล รพ.โพธิ์ทอง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยอ่างทอง ที่เกิดเหตุกลางคลองชลประทานที่มีน้ำไหลเฉี่ยวและลึกกว่า 3 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงค้นหา โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงพบร่าง ด.ช.อติชาต อินทรอิ่ม อายุ 12 ปี เจ้าหน้าที่นำตัวขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตรเบื้องต้น

ด.ช.บอล (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เล่าว่า ตนเองและเพื่อนๆ 5 คน รวมทั้ง ด.ช.อติชาต ลงมาเล่นน้ำในคลอง แล้วจู่ๆ ด.ช.อติชาต ร้องให้ช่วยบอกว่าเป็นตะคริว แต่เมื่อว่ายน้ำเข้าไปจะช่วย ด.ช.อติชาต ก็จมน้ำหายไป ขณะที่ นางน้ำเชื่อม อยู่เย็นสุขใจ อายุ 58 ปี ที่เห็นเหตุการณ์และได้ยินเสียงเด็กร้องให้ช่วย จึงตะโกนให้คนมาช่วยเพราะตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น แต่ก็ไม่ทันเด็กจมน้ำหายไปจนเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.พิสิฎฐพงษ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีบาดแผลการถูกทำร้าย เสียชีวิตจากการจมน้ำ และพ่อแม่ไม่ติดใจ จึงนำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

เด็กชายวัย 12 ปี ลงเล่นน้ำพร้อมเพื่อน ในคลองชลประทาน จ.อ่างทอง จู่ๆ เป็นตะคริวร้องให้คนช่วย เพื่อนว่ายเข้าไปหาแต่จมหายต่อหน้า สุดท้ายเสียชีวิต 17 ก.ย. 2559 15:02 17 ก.ย. 2559 16:03 ไทยรัฐ