วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารเกณฑ์หนีค่าย เมายาบ้าคว้ามีดขู่ฆ่าแม่ จนท.กาฬสินธุ์ ชาร์จตัวได้ทัน

ทหารเกณฑ์วัย 23 ปี หนีค่ายกลับบ้านที่กาฬสินธุ์ ตั้งแต่สงกรานต์ เมาหัวราน้ำ มั่วสุมเสพยาบ้า คว้ามีดยาวขู่ฆ่าแม่ตัวเอง โชคดี จนท.เข้าชาร์จตัวไว้ได้ทัน

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 59 นายรณชิต พุทธลา นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ สั่งการให้ นายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อส. ชุดเฉพาะกิจ ชรบ. อ.เมืองกาฬสินธุ์ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.กส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งเหตุจากกำนันตำบลห้วยโพธิ์ เมื่อวานที่ผ่านมาว่า บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 1 ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ มีทหารเกณฑ์สังกัดทหารเรือหนีประจำการกลับมาพักอาศัยที่บ้าน เสพยาบ้าจนไม่ได้สติ พยายามใช้มีดทำร้ายมารดา และยังมีอาวุธปืนแก๊ปอีกด้วย

ชุดปฏิบัติการจึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสามารถเข้าชาร์จตัว นายปฏิพนธ์ ไชยมณี อายุ 23 ปี ได้ภายในบ้านพัก พร้อมของกลางมีดดาบยาว 1 เล่ม อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดยาบ้า จึงทำการบันทึกจับกุมแจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพสารเสพติด(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามมารดาทราบว่า ลูกชายติดทหารเกณฑ์และกลับมาบ้านตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ จากนั้นก็ไม่กลับไปอีก แต่ละวันจะดื่มสุราและมั่วสุมยาเสพติด พยายามห้ามและให้กลับเข้าไปเป็นทหารก็ไม่ยอมฟัง และขู่จะทำร้าย จนกระทั่งถือมีดขึ้นมาพยายามจะฆ่าตน จึงได้แจ้งกำนันให้ทราบเพื่อมานำตัวออกไป เพราะกลัวว่าจะได้รับอันตราย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมไป.

ทหารเกณฑ์วัย 23 ปี หนีค่ายกลับบ้านที่กาฬสินธุ์ ตั้งแต่สงกรานต์ เมาหัวราน้ำ มั่วสุมเสพยาบ้า คว้ามีดยาวขู่ฆ่าแม่ตัวเอง โชคดี จนท.เข้าชาร์จตัวไว้ได้ทัน 17 ก.ย. 2559 14:04 17 ก.ย. 2559 16:45 ไทยรัฐ