วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตัวตนไม่ใช่สาวหล่อ...'เจี๊ยบ' มีเสน่ห์ที่เป็นตัวเอง หัวใจสุดมุ้งมิ้ง

ตัวตนไม่ใช่สาวหล่อ...'เจี๊ยบ' มีเสน่ห์ที่เป็นตัวเอง หัวใจสุดมุ้งมิ้ง

  • Share:

ชาย หรือ หญิง ก็ทำให้หวั่นไหวได้

กลับมาพาฟิน!! ไปกับคู่จิ้นมหัศจรรย์ พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน และ หมอเจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ ในซีรีส์ Club Friday To Be Continued ตอน “เธอเปลี่ยนไป” ทางช่อง GMM25 ที่ดูยังไงใครๆก็ฟันธงว่าเป็น “สาวหล่อ” ถึงกับขึ้นแท่นสามีแห่งชาติวาระพิเศษ สาวๆกรี๊ดกันสลบ งานนี้ เจี๊ยบ เผยแบบชวนเซอร์ไพรส์ว่าตัวจริงหัวใจสุดมุ้งมิ้ง!! เริ่มจาก “ซีรีส์นี้เป็นภาคต่อ ของ“ความรักไม่ผิด ผิดที่เธอเปลี่ยนไป” อันนั้นเป็นเรื่องจริงเป็นเรื่องของ ต่อ กับ มีน ที่เป็นทอม มีความสัมพันธ์กัน มีนก็เปลี่ยนไป กลายเป็นความสับสน จบแบบทิ้งท้าย ทุกคนมาถามว่าจะยังไงต่อ ต่อมาในเรื่องนี้เป็นการเขียนบทใหม่ เล่นไปก็คาดไม่ถึงไป มันซับซ้อนซ่อนเงื่อนขมวดปม ภาคนี้มีตัวแสดงเพิ่มทั้ง โฟร์-ศกลรัตน์ สร้างความวุ่นวายเป็นแฟนเก่ามีนที่กลับมา, ไอซ์-อภิษฎา, ทอย-ปฐมพงศ์ และ รัศมีแข เพิ่มสีสัน ต้องเล่นลึกซึ้งขึ้น เช่นเราเห็น โฟร์ กับ พุฒ อยู่ด้วยกัน เค้าเป็นคนรักเราทั้งสองคน เราก็สับสนว่าเรารักใคร แล้วที่หึงเนี่ย หึงใคร มันซับซ้อน วิธีเล่นคือต้องฟังพี่กู่-เอกสิทธิ์ ผู้กำกับเก่งมากสื่อให้เราเห็นภาพ คือเจี๊ยบต้องเล่นเลิฟซีนกับทั้งโฟร์ และพุฒดำเนินเรื่องไปตามตัวละครเลย อย่างพี่พุฒทำงานด้วยง่ายมาก บางทีเราเล่นเติมบทกันเอง มีความกุ๊กกิ๊ก เค้าเก่งที่ทำให้เราเขินได้จริง” ลุ้นว่าจะจิ้นแรงเหมือนเดิมมั้ย? “ตั้งแต่จบไปคนก็ถามหานะ ได้ทำงานกับทีมงานที่มีความสุข เรายิ่งอยากทำให้ดี ให้คนดูฟินขึ้นไปอีก ยอมรับว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ยุ่งมาก ต้องอัดถ่ายด้วย ต้องเข้าเวรด้วย บางทีวันไม่พอถ่าย ต้องทำงานตอนดึกเพื่อเช้ามาถ่ายละคร เรียกว่าหนักแต่ก็ทำเต็มที่” จะได้เห็นอะไรที่ไม่คิดว่าจะเห็นหมอเจี๊ยบทำในเรื่องนี้มั้ย? “มีแน่นอน แต่บอกไปก็ไม่สนุกสิ” ชีวิตจริงมีมุมเขินมุ้งมิ้งมั้ย? “ก็มี เจี๊ยบเป็นคนมีความรู้สึก เขินได้ ถ้ากับแฟนจะเป็นคนมุ้งมิ้งขี้อ้อน ขี้เอาใจ ชอบเซอร์ไพรส์ ดูเป็นสาวกว่าบุคลิกที่เห็น ขี้น้อยใจ”

ความเป็นเจี๊ยบลุคเท่ไม่แต่งหน้าหวาน มันเริ่มเผยมาตอนไหน? “ก็ตั้งแต่ตอนเริ่มเล่นไอจีซัก 3 ปีก่อน คนบอกว่าเจี๊ยบเปลี่ยนลุค จริงๆเจี๊ยบไม่ได้เปลี่ยน เป็นอย่างนี้อยู่แล้ว เจี๊ยบแค่กล้าเอาชีวิตจริงของเจี๊ยบออกมาข้างนอก แต่ตอนนั้นเราทำงานและมาจากวงการนางงาม เวลาเราทำงานก็ต้องแต่งหน้าทำผมจัดเต็ม แต่พอเราเล่นไอจีเราก็ถ่ายรูปชีวิตประจำวันไม่ได้แต่งหน้า เลี้ยงหมาเลี้ยงแมว คนก็ฮือฮาหมอเจี๊ยบเปลี่ยนลุค จากนั้นเราก็ลองเป็นตัวเองออกงานก็ได้รับผลตอบรับดีมาตลอด รู้สึกสบายทุกวันนี้แต่งหน้าเอง ไม่ต้องเขียนตา เขียนคิ้ว ลงคุชชั่น ปัดแก้มพอ เรียกว่าตั้งแต่ล้างหน้าออก ชีวิตเปลี่ยนเลย รู้งี้น่าจะเลิกแต่งหน้านานแล้ว (ยิ้ม) จริงๆก็ต้องขอบคุณลุคเก่าที่ทำให้เรามาได้ถึงตรงนี้เป็นประสบการณ์ดีที่ทำให้เราเติบโต เราอาจจะเจอทางของเราได้เป็นตัวเอง ความมีเสน่ห์มันก็เปล่งออกมาจากความมั่นใจที่เรามี มีงานนึงให้เราเป็นผู้หญิงสวยเราก็ขอแต่งหน้าน้อยๆทำให้รู้ว่าเราเป็นผู้หญิงที่สวยได้อยู่นะ” แต่ก็หนีไม่พ้นคำจำกัดความว่าเป็นสาวหล่อ? “น้อมรับทุกอย่าง เป็นคำชมเราก็ดีใจหมด จะชมว่าหล่อหรือสวย”

ที่บอกว่ามีแฟนแล้วมุ้งมิ้งแสดงว่ามีแฟน? “เคยมีแฟน ตอนนี้โสดมานานแล้ว เราไม่เคยเชื่อเลยว่าเรามีสิ่งซ่อนเร้นที่เราไม่คิดว่าเราจะเป็นมันออกมา เจี๊ยบเป็นคนง่ายๆสบายๆแต่กับแฟน เรากลายเป็นคนจู้จี้ ขี้น้อยใจ อยากเป็นคนสำคัญของเค้า กับคนอื่นทำดีไม่หวังผล แต่กับแฟนทำข้าวให้กินจานนึงต้องให้บอกว่าอร่อย แปลกดีว่าเราเป็นคนที่น่ารำคาญจัง ตอนนั้นอาจจะเด็ก” ความรักตอนนี้ล่ะ? “ช่วงนี้เวลาให้ตัวเองก็มีน้อยเลย เราก็จะ 30 แล้ว ถ้ามีแฟนก็อยากอยู่กันไปจนแก่ ดูแลกันไปนานๆ ตอนนี้มีเวลาก็อยากให้ครอบครัว เอาจริงๆเจี๊ยบไม่ค่อยเจอใคร คนชอบคิดว่ามีคนเข้ามาเยอะ ถ้าเจอใช่คือใช่ ถ้ามีก็ดีนะ เพราะเจี๊ยบเป็นคนโรแมนติกแต่งี่เง่า (ยิ้ม) จุดนึงที่ไม่อยากเปิดรับใครเพราะกลัวไปทำให้เค้าอึดอัดอีก” เวลาที่คนตัดสินเราว่าจะเป็นหญิงหรือชาย เรากดดันมั้ย? “ไม่ค่ะ ชินแล้วมากกว่า เจี๊ยบก็ยังบอกเหมือนเดิม ว่าไม่รู้เหมือนกัน มันก็มีนะคนที่ไม่เข้าใจ บอกว่า ยัยนี่สรุปจะเป็นอะไรแน่ เป็นทอมก็บอกมา อ่านแล้วก็ขำ ก็เราไม่รู้จริงๆนะไม่ได้แอ๊บ ไม่ได้เป็นจะให้บอกว่าเป็นได้ยังไง ถามว่าเป็นทอมมั้ยก็ไม่ได้อยากพูดครับ พูดฮะ ก็ยังรักสวยรักงามชอบหน้าใส อยากดูดี คนที่มาสัมผัสก็จะไม่ได้มองว่าเจี๊ยบเป็นเพศไหน จะรู้สึกว่าเจี๊ยบไม่มีเพศ คนอยู่ใกล้ๆจะบอกว่าเจี๊ยบดูสาวกว่าเค้าอีก” แล้วคนที่ทำให้เราใจเต้นล่ะ เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย? “ก็เป็นได้หมดเลยนะไม่ได้จำกัด แล้วแต่ว่าคน คนนั้นเป็นใครคนนั้น จะทำให้เรารู้สึกมั้ย” สุดท้ายอยากให้คนมองเจี๊ยบ-ลลนา เป็นยังไง? “เป็นคนธรรมดาคนนึง เป็นหมอคนนึงที่ตั้งใจให้สิ่งดีๆกับทุกคน เป็นนักแสดงที่อยากให้งานออกมาดี เป็นคนธรรมดาที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้