วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรงค์' ชม ปลัด พณ. ลงนามเรียกค่าหายจำนำข้าว ไล่บี้ 'อภิรดี' เร่งเซ็น

"วรงค์" โพสต์เฟซบุ๊กตามบี้ปมเสียหายจำนำข้าว เผยเกาะติดการทำงานของ รมต.-กับปลัด ในการเป็นหูเป็นตาให้ ปชช.โครงการจำนำข้าว พร้อมเปรียบเทียบบทบาท 2 สตรี ในกระทรวงพาณิชย์...

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวในหัวข้อเรื่อง "เรื่องของสุภาพสตรีสองท่านในกระทรวงพาณิชย์" ว่า โดยส่วนตัวผมไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวกับท่าน รมว.พาณิชย์ และท่านปลัดกระทรวงพาณิชย์ เนื่องจากผมต้องเป็นหูเป็นตาให้กับประชาชนในโครงการรับจำนำข้าว โดยเฉพาะเมื่อถึงขั้นตอนการลงนามคำสั่งทางปกครอง จึงต้องติดตามเรื่องนี้ใกล้ชิดมากขึ้น และรู้จักทั้งสองท่านนี้ดีขึ้นผ่านสื่อ จนกระทั่งมีข่าวว่าวันที่ 16 ก.ย.นี้ ท่านรัฐมนตรีพาณิชย์ยอมลงนามแทนท่านนายกฯ ส่วนท่านปลัดกระทรวงก็ลงนามแทนท่านรัฐมนตรี

"เรามาดูการทำงานของท่านรัฐมนตรีอภิรดี ตันตราภรณ์ เท่าที่ติดตามเฉพาะเรื่องการลงนามคำสั่งทางปกครองคดีการระบายข้าวแบบจีทูจี นายกฯ มอบอำนาจมาตั้งแต่เดือนก.ค. มีกระแสข่าวว่าโยกโย้ไม่กล้า จนผมต้องออกมากระตุ้นหลายรอบ ล่าสุดวันที่ 16 ก.ย. รมว.พาณิชย์บอกกับสื่อว่า ได้มีการลงนามในคำสั่งทางปกครองแทนนายกฯ แล้ว และให้ปลัดกระทรวงลงนามแทนตนเอง แต่ถึงวันนี้ 17 ก.ย. เท่าที่ผมตรวจสอบ รัฐมนตรีก็ยังไม่ได้ลงนาม ส่วนการทำงานของท่านปลัดกระทรวงพาณิชย์ คุณชุติมา บุณยประภัศร เคยไปเป็นพยานให้ปากคำคดีการระบายข้าวแบบจีทูจีต่อศาลฎีกาของนักการเมือง ให้ปากคำชัดเจนถือว่าเคลียร์และเห็นภาพ และได้ลงนามแทนรัฐมนตรีในวันที่ 16 ก.ย. หลังมีหนังสือมอบอำนาจมาให้ ก็ลงนามทันทีในบ่ายวันนั้น ทั้งที่ตนเองจะเกษียณอายุราชการสิ้นเดือน ก.ย.นี้ นี่คือบทสรุปของสุภาพสตรีสองท่านแห่งกระทรวงพาณิชย์ ผมก็หวังว่าท่านรัฐมนตรีอภิรดีก็น่าจะดำเนินการลงนามให้เรียบร้อย เพราะยิ่งช้าท่านยิ่งเสีย ส่วนท่านปลัดกระทรวง ผมคิดว่าประชาชนคนไทยชื่นชมภาวะผู้นำของท่าน สภาพของประเทศขณะนี้ ผมเชื่อว่าคนไทยต้องการคนอย่างท่านมาช่วยทำงานให้ประเทศ" นพ.วรงค์ ระบุ.

"วรงค์" โพสต์เฟซบุ๊กตามบี้ปมเสียหายจำนำข้าว เผยเกาะติดการทำงานของ รมต.-กับปลัด ในการเป็นหูเป็นตาให้ ปชช.โครงการจำนำข้าว พร้อมเปรียบเทียบบทบาท 2 สตรี ในกระทรวงพาณิชย์... 17 ก.ย. 2559 13:38 17 ก.ย. 2559 16:01 ไทยรัฐ