วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพหนุ่ม แขนมีรอยสัก ถูกเชือกมัดคอ ลอยอืดกลางเจ้าพระยาชัยนาท

พบศพหนุ่ม แขนมีรอยสัก ถูกเชือกมัดคอ ลอยอืดกลางเจ้าพระยาชัยนาท

  • Share:

พบศพหนุ่มสักแขน 2 ข้าง ลอยอืดในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท สภาพเริ่มเน่าเปื่อย มีเชือกรัดคอ 2 เส้น เร่งส่งชันสูตร ถูกฆาตกรรมหรือไม่

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 59 พ.ต.ท.อำนาจ ประเทือง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุพบศพลอยน้ำที่บริเวณสะพานธรรมจักร (สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา) หน้าวัดธรรมมูล หมู่ 1 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท ที่เกิดเหตุพบศพชายอายุประมาณ 30 ปี ลอยอยู่ติดกับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จึงรีบให้เจ้าหน้าที่ใช้เรือพายของชาวบ้านผลักศพมาขึ้นที่บริเวณโรงเรียนวัดธรรมามูล

จากการตรวจสอบเบื้องต้น สภาพแขนและขาเริ่มเปื่อย ใบหน้าบวมคล้ำจนไม่เหลือเค้าโครงหน้าเดิม บริเวณคอมีเชือกมัดอยู่ 2 เส้น เป็นเชือกไนลอนสีขาวเส้นใหญ่ขนาดเท่านิ้วโป้งมือ 1 เส้น และเชือกไนลอนสีเขียวขนาดเท่านิ้วก้อยมือ 1 เส้น ความยาวของเชือกแค่ขนาดรอบคอ เพราะเหมือนถูกตัดจนเหลือแค่รอบคอ ส่วนแขนขวามีรอยสักรูปไม้กางเขนมีปีก แขนซ้ายเป็นรูปคล้ายดาวติดกับสมอเรือ มีตัวอักษรคล้ายภาษาพม่าอยู่ข้างๆ ตรวจค้นไม่พบเอกสารใดๆ แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมานานมากกว่า 3 วัน ก่อนให้เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท นำศพส่งส่งสถาบันนิติเวช เพื่อผ่าพิสูจน์อีกครั้ง และจากนี้จะสอบสวนว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากไหน ทั้งนี้ ต้องรอผลจากนิติเวช จึงจะสามารถบอกได้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้