วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบ บุกค้นร้านหมูกระทะที่ปราจีนฯ ยึดปืน-ระเบิดอื้อ

กองปราบ บุกค้นร้านหมูกระทะที่ปราจีนฯ ยึดปืน-ระเบิดอื้อ

  • Share:

กองปราบนำกำลังบุกค้น 71 จุดทั่วประเทศ ตามนโยบายกวาดล้างผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ พบร้านหมูกระทะที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซุกซ่อนอาวุธปืน-ระเบิด-กระสุนเพียบ อ้างมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นค้ายาเสพติด เก็บไว้เพื่อป้องกันตัว

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 17 ก.ย.59 พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.มนต์ชัย วงษ์ชาตรี สว.กก.2.บก.ป.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป.และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กบ.ป. รวม 15 นาย นำหมายค้นเข้าตรวจค้นร้านหมูกระทะ เรือนปั้นหยา เลขที่ 67/1 ม.1 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ริมถนนหลวงหมายเลข 304 หลังสืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวถูกใช้เป็นสถานที่กักเก็บอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเพื่อรอการจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในท้องที่ ตามนโยบายกวาดล้างผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

เมื่อไปถึงที่ร้านหมูกระทะดังกล่าว พบมีเนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา ด้านหลังร้านเป็นห้องนอนและห้องพักพนักงาน มีนางรุ่งนภา สื่อกลาง อายุ 41 ปี ชาว จ.นครราชสีมา แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน อาศัยอยู่ร่วมกับนายพงศธร สุขมี อายุ 20 ปี บุตรชาย และลูกสะใภ้กับหลานชายวัย 2 เดือน พนักงานร้านหมูกระทะอีก 2 คน ทั้งนี้ จากการตรวจค้นภายในห้องพัก 4 ห้อง พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก ระเบิดควัน 2 ลูก แม็กกาซีนหรือซองบรรจุกระสุนปืนเอ็ม 16 ทั้ง 2 ซอง พร้อมเครื่องกระสุนปืนเอ็ม 16 และขนาดอื่นๆ อีกรวมกว่า 50 นัด โดยของกลางทั้งหมดถูกซุกซ่อนกระจัดกระจายอยู่ตามห้องพักต่างๆ มีนายพงศธร บุตรชายเจ้าของร้านแสดงตัวเป็นผู้ครอบครองอาวุธของกลางทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

เบื้องต้น นายพงศธร ให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนและเครื่องกระสุนทั้งหมดเป็นของตนจริง ตั้งใจเก็บไว้เพื่อป้องกันตัวเนื่องจากเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ตนได้มีปัญหาทะเลาะกับกลุ่มวัยรุ่นค้ายาเสพติดในพื้นที่ ก่อนต่อมาไม่นานจะมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้านแล้วใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้ามาในร้าน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สำหรับอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอกที่เจ้าหน้าที่พบ ได้ซื้อต่อมาจากวัยรุ่นในพื้นที่อีกที ส่วนแม็กกาซีนหรือซองบรรจุกระสุนปืนเอ็ม 16 ทั้ง 2 ซองพร้อมเครื่องกระสุนขนาดเดียวกันนั้น ได้รับซื้อต่อมาจากนายแบงค์เพื่อนสนิทซึ่งขณะนี้ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำ ซื้อต่อมาในราคา 500 บาท เมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้วก่อนที่ภรรยาจะคลอดบุตรชายได้ไม่นาน ตั้งใจว่าจะเก็บเอาไว้เพื่อขายต่อให้กับวัยรุ่นในพื้นที่

ขณะที่ระเบิดควัน 2 ลูกนั้น ตั้งใจว่าจะเก็บสะสมไว้ต้ังโชว์เพียงเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนานำไปใช้ก่อเหตุ ส่วนมารดาไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับอาวุธปืนดังกล่าวแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา "มีอาวุธไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีเครื่องยุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" แก่นายพงศธรก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้